VĐV '9x' đoạt Huy chương Asiad cho Thể thao Việt Nam

(VTC News) - Không lâu sau tấm Huy chương Bạc ở môn bắn sung của các xạ thủ nữ, Thể thao Việt Nam tiếp tục cải thiện bảng thành tích của mình với tấm Huy chương Đồng ở môn wushu của võ sĩ Phạm Quốc Khánh. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Đã có Huy chương Bạc Asiad cho Thể thao Việt Nam
» Nữ Việt Nam: 30 giây bất ngờ và pha làm bàn tuyệt đỉnh


Phạm Quốc Khánh đã giành tấm HCĐ nội dung taolu với tổng số điểm 19.33. Ở bài thi số 1 vào sáng nay, Quốc Khánh giành 9.65 điểm, ở bài thi số 2 vào buổi chiều, võ sĩ mới 20 tuổi giành 9.68 điểm.

Điều đáng nói ở tấm HCĐ mà Quốc Khánh đã giành được cho TTVN là sự nỗ lực hết mình của võ sĩ sinh năm 1990 này. Ở bài thi Nam quyền diễn ra sáng 15/11, Khánh chỉ đứng vị trí thứ 5 và đến buổi chiều cùng ngày, Quốc Khánh đã có bài biểu diễn Nam côn xuất sắc, qua đó vượt lên vị trí thứ 3 chung cuộc.


Võ sĩ Phạm Quốc Khánh giành thêm một HCĐ cho TTVN.

Giành Huy chương Vàng ở nội dung này là võ sĩ người Trung Quốc, Huang Guangyuang với tổng số điểm 19.73. Người giành Huy chương Bạc là võ sĩ He Jingde của Hồng Kông (Trung Quốc) với số điểm 19.40.

Đây là tấm Huy chương Đồng thứ hai mà wushu Việt Nam giành được tại Asiad 16. Trước đó, Nguyễn Mạnh Quyền đã mang về tấm Huy chương đầu tiên cho Đoàn Việt Nam ở nội dung toàn năng nam với hai bài biểu diễn đao quyền và côn quyền.

Tin vui nối tiếp tin vui, ở môn bắn súng, bộ ba Bùi Quang Nam, Hà Minh Thành, Phạm Anh Đạt đã giành được tấm Huy chương Đồng tiếp theo cho nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn đồng đội nam. Như vậy, Thể thao Việt Nam đã có 1 HCB, 3 HCĐ, tạm xếp thứ 13 trên Bảng tổng sắp Huy chương.

Bảng tổng sắp Huy chương (tính đến 15h ngày 15/11)


» Đã có Huy chương Bạc Asiad cho Thể thao Việt Nam
» Nữ Việt Nam: 30 giây bất ngờ và pha làm bàn tuyệt đỉnh


Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN