VCCA lần đầu tiên mở 'cửa sổ' cho khách vào tham quan

(VTC News) - Ngày 15/7 vừa qua, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom - VCCA (Royal City, Hà Nội) đã lần đầu tiên mở cửa “show window” cho khách vào tham quan.

Nắm bắt cơ hội hiếm hoi này nhiều khách yêu nghệ thuật đã xếp hàng chờ tới lượt vào thưởng thức trọn vẹn tác phẩm độc đáo này. Hoạt động dự kiến chỉ kéo dài đến hết 6/8.

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 1

 

“Show window” (cửa sổ trưng bày) là hình ảnh đặc trưng của các trung tâm mua sắm quy mô lớn nhằm thu hút khách hàng. Đó cũng chính là ý tưởng để VCCA thiết kế một show window độc đáo ngay mặt tiền trung tâm khiến cho nghệ thuật trở nên gần gũi hơn với công chúng.

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 2

 

Show window của VCCA có kích thước “khủng” với chiều dài lên tới 17 mét, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với mục đích trưng bày nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau từ sắp đặt, điêu khắc, tới trình diễn, video-art...

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 3

 

Định kỳ, VCCA sẽ mời các nghệ sĩ trong và ngoài nước tới sáng tác riêng cho show window. Trong lần đầu tiên VCCA ra mắt công chúng, nghệ sĩ trẻ người Pháp gốc Việt Truc-Anh đã được chọn để thực hiện tác phẩm trưng bày tại show window. Tác phẩm sắp đặt có tên Ngụ ngôn vàng (The Golden Allegory) với hai “con mắt lớn” là Con mắt Thôi miên (Sharigan Saimingan) và Con mắt Bên trong (Sharigan Dosatsugan).

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 4

 

Trong buổi trò chuyện về nghệ thuật tại VCCA đầu tháng 7, nghệ sĩ Truc-Anh chia sẻ, nhìn ngắm tác phẩm từ bên trong sẽ mang tới những cảm giác hoàn toàn khác biệt. Không chỉ góc nhìn khác, khách tham quan còn thưởng thức âm nhạc được Truc-Anh lựa chọn riêng cho tác phẩm.

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 5

 

Theo thống kê, 32% khách tới VCCA là giới trẻ.

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 6

 

 Bên cạnh đó là 55% khách thuộc các gia đình nhiều thế hệ. Chị Thanh Vân (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi cố gắng tạo thói quen đưa cả nhà đi thăm bảo tàng, trung tâm nghệ thuật... đều đặn hàng tháng để xây dựng được tình yêu nghệ thuật và xúc cảm với cái đẹp cho các thành viên trong gia đình, nhất là các con mình!”

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 7

 

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng tỏ ra quan tâm và yêu thích không ít tác phẩm trưng bày tại VCCA.

VCCA lan dau tien mo 'cua so' cho khach vao tham quan hinh anh 8

 

Với trung bình 1.500 lượt khách mỗi ngày, có ngày kỷ lục lên đến hơn 6.000 lượt, khách tới thăm VCCA sẽ không ít lần bắt gặp hình ảnh đẹp: Dòng người xếp hàng xem nghệ thuật một cách tự giác, văn minh như thế này.

Sau ngày 6/8, VCCA sẽ tạm đóng cửa chuẩn bị cho triển lãm tiếp theo dự kiến khai mạc vào cuối tháng 8/2017. Mọi thông tin đều cập nhật trên website và fanpage của Trung tâm.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU