Vay vàng lúc giá 37 triệu, tôi bị đòi nợ rát mặt khi vàng tăng 58 triệu đồng

Tâm sựThứ Ba, 28/07/2020 11:38:00 +07:00
(VTC News) -

Chị chồng đòi rát số vàng tôi vay 2 năm trước, tôi cố lần lữa đợi giá vàng giảm nhưng ngược lại nó càng lúc càng tăng, có vẻ sắp chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

Mấy tháng nay, tôi luôn căng thẳng vì món nợ của chị chồng, và khoảng một tuần qua thì thực sự như ngồi trên đống lửa khi giá vàng tăng vùn vụt, ngày nào cũng đạt mức “cao nhất trong lịch sử”.

Do thiếu tiền mua nhà, tôi phải vay thêm chị chồng. Chị giúp 200 triệu đồng, bảo không lấy lãi, nhưng muốn quy ra vàng với mức giá ở thời điểm đó, và khi trả thì trả vàng cho chị. Lúc đó, vợ chồng tôi có nói phải ít nhất 3 năm mới trả được và chị đồng ý.

Tuy nhiên cách đây mấy tháng, chị bảo sắp có việc nên yêu cầu vợ chồng tôi thu xếp trả sớm. Đối với thu nhập của chúng tôi, đó là số tiền lớn khó xoay xở ngay lập tức, chị biết vậy nên thông báo trước để chúng tôi có thời gian. Tuy nhiên, khi so giá vàng, tôi phát hoảng vì giá lúc đó tăng xấp xỉ 48 triệu đồng/lượng, trong khi thời điểm tôi vay chỉ tầm 37 triệu.

Vừa chưa thu xếp đủ tiền, vừa muốn đợi vàng giảm giá xuống chừng 45, 46 triệu cho đỡ thiệt nên tôi có ý lần lữa. Nhưng rồi nó cứ ngày một tăng, trong khi chị chồng thỉnh thoảng lại giục giã. Tuần trước khi giá vàng lên 53 triệu, tôi sợ hãi thực sự. Lúc này tôi không dám nghĩ đến mức giá 45 “thần thánh” nữa, chỉ cầu trời nó về mức 50 thôi.

Vay vàng lúc giá  37 triệu, tôi bị đòi nợ rát mặt khi vàng tăng 58 triệu đồng - 1

 

Nhưng không, vàng chẳng những không giảm mà cứ tăng vùn vụt, ngày sau phá vỡ kỷ lục của ngày trước để xác định “đỉnh giá cao nhất trong lịch sử”, và vượt mức 58 triệu đồng vào sáng nay. Thật kinh khủng!

Giá vàng càng nóng, chủ nợ càng chăm gọi điện giục giã. Tôi thì cứ cố gắng khất lần, hy vọng nếu qua được giai đoạn “tăng điên loạn” này, nó sẽ bình ổn hơn, thôi thì giảm được chút nào hay chút đó. Vậy nhưng, xung quanh tôi, mọi người đều bảo nếu tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn phức tạp thế này thì giá vàng chỉ có tăng chứ không giảm, ít nhất là đến khi có vaccine, và cái mốc 60 triệu đồng/lượng sẽ không còn xa.

Vì chuyện vay tiền trả vàng này mà gia đình tôi cũng đâm ra lục đục, chồng tôi và chị cãi nhau, hai bên đều dọa giải quyết xong việc này sẽ không nhìn mặt. Tôi vừa đau đầu vì tiền vừa đau lòng vì chuyện tình cảm xào xáo. Về lý, chị chồng không sai vì đã giao hẹn từ đầu là sẽ nhận vàng. Nhưng về tình, tôi thấy chị quá nhẫn tâm khi nhè lúc giá vàng tăng dựng đứng như thế này để đòi nợ, làm khó em út.

Tôi nên làm gì đây? Nghiến răng mua vàng giá cao trả chị cho xong hay cố trì hoãn chờ lúc vàng “hạ nhiệt”?

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn.

Thủy Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !