Vay tiêu dùng, mua bất động sản ngân hàng nào lãi thấp?

(VTC News) - Nhiều ngân hàng vừa công bố hạ lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận vốn trong giai đoạn khó khăn.

  » Gỡ trần lãi suất huy động: Doanh nghiệp được hay mất?
  » Chuyên gia nước ngoài: Hạ lãi suất là hợp lý
  » Thống đốc ngân hàng: Hạ lãi suất là hợp lý
  » Lãi suất huy động chính thức còn 12% một năm
  » Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất cho vay
  » Lãi suất giảm: Miếng bánh ảo với doanh nghiệp?

» Gỡ trần lãi suất huy động: Doanh nghiệp được hay mất? » Chuyên gia nước ngoài: Hạ lãi suất là hợp lý » Thống đốc ngân hàng: Hạ lãi suất là hợp lý » Lãi suất huy động chính thức còn 12% một năm » Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất cho vay » Lãi suất giảm: Miếng bánh ảo với doanh nghiệp?

Ngay sau khi NHNN ban hành quyết định về giảm trần lãi suất huy động VND xuống 12%/năm, hàng loạt ngân hàng cũng đã công bố hạ lãi suất cho vay với mọi đối tượng.


Eximbank là ngân hàng đầu tiên với thông báo dành 6.000 tỷ đồng với lãi suất 16.5%/năm được áp dụng ngay từ ngày 11/4/2012 dành cho các đối tượng là doanh nghiệp xuất khẩu; doanh nghiệp vừa và nhỏ; cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; hỗ trợ vốn mua nhà đối với người có thu nhập thấp.

 

 


Chiều ngày 11/4, BIDV đã tổ chức họp báo về việc điều chỉnh hạ lãi suất. Cụ thể, đối với cho vay ngắn hạn thông thường: Từ 14.5%/năm (giảm 2.5%/năm so với hiện nay); cho vay trung, dài hạn thông thường: từ 16.0%/năm (giảm 1.5%/năm so với hiện nay); cho vay bất động sản áp dụng như cho vay thông thường.

Đối tượng ưu tiên của BIDV, cho vay ngắn hạn đối với nông nghiệp và phát triển nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho vay phụ trợ: Từ 14.0%/năm (giảm 2.0%/năm so với hiện nay); Cho vay sản xuất, hỗ trợ xuất khẩu: từ 13.5%/năm (giảm 2.2%/năm so với hiện nay); Cho vay khắc phục hậu quả bão lũ: Từ 13.0%/năm (giảm 2.0%/năm so với hiện nay).


Đối với cho vay tiêu dùng ngắn hạn, lãi suất tại BIDV từ 16.5%năm (giảm 1.5%/năm so với hiện nay). Đối với cho vay đầu tư và kinh doanh chứng khoán ngắn hạn, mức lãi suất từ 17.0%năm (giảm 1.0%/năm so với hiện nay). Thời điểm áp dụng các mức lãi suất này từ ngày 12/4/2012.

Theo BIDV, việc đồng loạt giảm các mức lãi suất cho vay là nhằm ưu tiên vốn tín dụng phục vụ các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, sản xuất hàng hóa xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, sử dụng nhiều lao động, đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn của dự án, phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả của doanh nghiệp.

 

 


Tại ngân hàng TienPhong cũng tiếp tục triển khai chương trình dành 1.500 tỷ đồng cho vay lãi suất ưu đãi cho lĩnh vực công nghệ cao, kinh doanh xuất khẩu... và một số dự án tốt được hưởng mức lãi suất thấp nhất là 14%. Đặc biệt ưu tiên cho mục đích cho các gói vay mua nhà, mua ô tô...


Ngày 11/5/2012, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dành 1.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đối với các cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất, canh tác trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Lãi suất áp dụng cho tháng đầu tiên là 12%/năm và thời gian vay tối đa 12 tháng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đối với các khoản vay đến 500 triệu đồng, Sacombank có thể đơn giản thủ tục vay bằng cách không thực hiện công chứng hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm đối với bất động sản thế chấp.

Ngoài ra, Sacombank sẽ cấp sổ cho vay nông thôn thay vì hợp đồng vay để sau khi hết hạn vay, khách hàng có thể sử dụng sổ này để tiếp tục vay trong vòng 36 tháng.


Theo thông báo của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), từ ngày 10/4 đến 31/5/2012, Techcombank áp dụng mức lãi suất cho vay từ 15%/năm dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nông nghiệp nông thôn, hàng tiêu dùng thiết yếu, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng truyền thống…

Tổng nguồn tín dụng của Techcombank cho chương trình này lên đến
4.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được Ngân hàng tư vấn các giải pháp tài chính phù hợp với đặc thù kinh doanh để hạn chế chi phí trả lãi, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ nguồn vốn vay ngân hàng.


Mục đích của chương trình này là góp phần tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trước đó, trong tháng 3, OceanBank đã có đợt điều chỉnh lãi suất cho vay với việc giảm từ 2-3% so với lãi suất thông thường. OceanBank tiếp tục hướng dòng chảy tín dụng vào các lĩnh vực được ưu tiên vay vốn và đẩy mạnh cho vay tiêu dùng trên toàn hệ thống.


Với việc hạ lãi suất này, bà Nguyễn Thị Mai Hương, PTGĐ OceanBank chia sẻ: Ngân hàng đã tiên lượng được việc hạ lãi suất lần này căn cứ vào những điều kiện của thị trường và nền kinh tế cũng như tình hình thanh khoản và mức tăng trưởng tín dụng của hệ thống.

Kiều Vui

  » Ngân hàng

» Ngân hàng "bơm" 300 tỷ cho Cty nữ đại gia nợ tiền cá » Ngân hàng sẽ mở tín dụng 'cứu' bất động sản » Nokia trang bị "ngân hàng bỏ túi" cho Lumia 610 » Thống đốc ngân hàng: Hạ lãi suất là hợp lý » Bất động sản: Bán rẻ để trả nợ ngân hàng rồi mất hút? » Ngân hàng bắt đầu "móc" thêm ví chủ thẻ ATM » Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất cho vay » Ngân hàng hùa nhau khuyến mại 'khủng' câu kéo khách » Nhân viên ngân hàng nào thu nhập "khủng" nhất? » Chuyện chưa kể về 'ngân hàng' xương người ở Hà Nội


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN