Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Váy của Marilyn Monroe được bán 94 tỷ đồng

(VTC News) - Chiếc váy trắng mà minh tinh màn bạc Marilyn Monroe mặc trong bộ phim The Seven Year Itch vừa được bán với giá đáng kinh ngạc là 4,6 triệu USD (tương đương khoảng 94 tỷ VND).

Chiếc váy đi vào lịch sử nhờ một cảnh trong bộ phim kinh điển năm 1955, khi Monroe đứng trước quạt thông gió trong tàu điện ngầm ở New York, gió thổi tốc váy để lộ đôi chân trần tuyệt đẹp của cô. Chiếc váy được nữ diễn viên đồng nghiệp Debbie Reynolds sưu tập và vừa được bán trong cuộc đấu giá kỷ vật Hollywood ở Los Angeles cuối tuần qua.

 


Chiếc váy trắng của nhà thiết kế người Mỹ William Travilla nằm trong bộ sưu tập khủng của Reynolds với hơn 3.500 đồ vật khác được tích lũy trong khoảng thời gian hơn 40 năm. Nữ diễn viên đã mua lại chiếc váy này năm 1971 khi hãng phim 20th Century Fox bán tủ quần áo của Monroe.

Reynolds đã cố gắng tìm bảo tàng để trưng bày bộ sưu tập của mình song không có nơi nào có thể chứa toàn bộ gần 4.000 đồ vật đó buộc lòng bà chấp nhận đem đấu giá để những kỷ vật đó được bảo quản nơi tốt nhất.

Ngoài chiếc váy của huyền thoại màn bạc, một số đồ vật khác cũng được bán trong  buổi đấu giá là chiếc
váy và đôi dép ruby được Judy Garland diện trong một cảnh quay thử của bộ phim Wizard Of Oz với số tiền khá ấn tượng là 1,75 triệu USD. Trong khi đó chiếc mũ của danh hài hàng đầu Charlie Chaplin được bán với giá 135 ngàn USD.

Hương Thủy (Theo Radar)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh