Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vây bắt hàng trăm con cá sấu xổng chuồng

Khoảng 12 giờ 10 phút ngày 13/10, người dân ở ấp Cây Trâm A bắt lại được 1 con cá sấu khoảng 50 kg, nâng tổng số cá sấu bắt lại được là 17 con.

Con cá sấu do anh Có bắt sáng 13/10. 

Con cá sấu do anh Có bắt sáng 13/10. 


Anh Nguyễn Văn Có là người trực tiếp bắt được con cá sấu. Anh cho biết: "Khi phát hiện 4, 5 con cá sấu bò lồm ngồm ra quốc lộ 1A, tôi la lớn và cùng 7 người vây bắt". Các nhân viên trại cá sấu muốn chuộc lại con cá sấu anh Có bắt được nhưng anh không đồng ý!

Được biết sau đó, các nhân viên của trại cá sấu tới thực hiện rào ngăn cá sấu và yêu cầu người dân không tự ý bắt cá sấu vì rất nguy hiểm.  

Sáng 13/10, hàng trăm người dân hiếu kỳ ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, Cà Mau kéo nhau đến trường tiểu học Kim Đồng xem nhân viên công ty Quốc Việt tìm cách vây bắt hàng trăm con cá sấu xổng chuồng.

Trước đó sáng 12/10, nhân viên của trang trại nuôi cá sấu Quốc Việt phát hiện tường rào dài khoảng 30 của trang trại bị sập. Được biết hệ thống chuồng trại được xây dựng khá chắc chắn nhưng do trời mưa, chân tường mục nên gây ra sự cố sập rào tại khu vực chuồng nuôi cá sấu lớn.

Theo cán bộ phụ trách trang trại, chuồng cá sấu vừa bị sập tường rào đang nuôi 580 con, có trọng lượng từ 50 kg trở lên.

Ông Phan Văn Đăng, giám đốc trại cá sấu cho biết đã báo cáo sự việc với lãnh đạo công ty TNHH chế biến thủy sản- xuất nhập khẩu Quốc Việt nhưng lãnh đạo công ty lại không thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng.

Cá sẩu nổi lồm ngồm ở ao nuôi cá của Trường Tiểu học Kim Đồng 

Cá sẩu nổi lồm ngồm ở ao nuôi cá của Trường Tiểu học Kim Đồng 


Đến chiều 12/10, sau khi nhận được tin báo từ một số người dân phản ánh nhìn thấy có cá sấu bò ra đường, trú ở ao đìa và Trường tiểu học Kim Đồng, ông Phan Hùng Dũng thuộc chi cục kiểm lâm tỉnh Cà Mau đã tới hiện trường làm việc với lãnh đạo công ty, yêu cầu khẩn trương tổ chức vây bắt cá sấu xổng chuồng bằng mọi cách, tránh gây hoang mang trong dân chúng.

Ông Dương Minh Em, Chủ tịch UBND xã Định Bình đang chỉ đạo vận động người dân đề phòng trường hợp cá sấu tấn công, trấn an tâm lý người dân, nhất là trẻ nhỏ.

Hiện công an xã Định Bình, Chi cục kiểm lâm và trang trại nuôi cá sấu đang dùng lưới rào khu vực khả nghi và cảnh báo người dân tránh xa khu vực cá sấu trú ẩn.

Trẻ em mạo hiểm leo rào xem cá sấu vì hiếu kỳ. 

Trẻ em mạo hiểm leo rào xem cá sấu vì hiếu kỳ. 


Ông Lê Chí Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết sáng nay trường có tổ chức cuộc thi vở sạch chữ đẹp nhưng nhiều phụ huynh không cho con em tới trường tham gia sau khi xuất hiện thông tin cá sấu xổng chuồng. Trong khi đó, một số học sinh có mặt tại trường do hiếu kỳ đã mạo hiểm leo lên tường rào xem bắt cá sấu.

Theo NLĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN