Vatican ghi nhận ca đầu tiên nhiễm Covid-19, Italy chi 8,4 tỷ USD phòng chống dịch

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/03/2020 21:43:06 +07:00
(VTC News) -

Vatican ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, trong khi số người thiệt mạng ở Italy tăng thêm 41 trường hợp.

Theo người phát ngôn của Vatican Matteo Bruni, ca nhiễm Covid-19 trên được chẩn đoán dương tính hôm 5/3. 

Hiện chưa rõ thông tin cụ thể về trường hợp bị nhiễm bệnh là tu sĩ, binh sĩ sống tại Vatican hay những nhân viên làm việc ở Rome.

Vatican ghi nhận ca đầu tiên nhiễm Covid-19, Italy chi 8,4 tỷ USD phòng chống dịch  - 1

Vatican ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm vì Covid-19. (Ảnh: Reuters)

 

Theo thông tin từ Vatican, Giáo hoàng Francis đã hủy lễ mùa chay đầu tiên vì Covid-19. Tuy nhiên, đại diện Vatican cho biết, Giáo hoàng chỉ bị cảm lạnh, không có triệu chứng liên quan đến các bệnh lý nguy hiểm khác.

Vatican hiện đang nghiên cứu các biện pháp điều chỉnh sinh hoạt của Giáo hoàng Francis, nhằm tránh sự lây lan của Covid-19. Đồng thời, nước này cũng phối hợp với chính phủ Italy, trong đó có việc khuyến cáo người dân không tập trung nơi đông người.

Cũng trong ngày 6/3, Bộ trưởng Y tế từ 27 nước thành viên EU cùng quan chức từ các cơ quan y tế của châu Âu sẽ nhóm họp tại Brussels (Bỉ), nhằm xem xét các giải pháp đảm bảo nguồn cung cấp thuốc và thiết bị y tế, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Theo cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, hiện nước này có 3.858 người bị nhiễm bệnh Covid-19, có 148 người  chết tính đến tối 5/3. Trong 24 giời qua, có thêm 41 trường hợp thiệt mạng vì dịch Covid-19 tại nước này.

Dịch Covid-19 đã lan đến tất cả 22 khu vực của Italy, đồng thời khiến thủ đô Rome phải thực hiện các biện pháp chưa từng có, như cho nghỉ tạm thời tất cả các trường học và công bố kế hoạch phòng chống dịch trị giá 8,4 tỷ USD.

Hiện Italy được coi là ổ dịch lớn và là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ở châu Âu. Italy cũng là nước có số ca nhiễm lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Số ca nhiễm Covid-19 ở nước này là hơn 3.800, trong đó có 148 người thiệt mạng.

Video: Trung Quốc phát hiện 2 loại virus corona chủng mới

 

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn