Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vật thể lạ trôi trên biển Phú Yên là thiết bị huấn luyện hải quân: Đã bàn giao cho quân đội

Thời sự Thứ Năm, 20/12/2018 08:32:00 +07:00

Vật thể lạ trôi dạt ở bờ biển tỉnh Phú Yên được xác định là thiết bị huấn luyện hải quân và cơ quan chức năng đang làm thủ tục để bàn giao cho lực lượng Vùng 4 Hải quân Việt Nam.

Video: Cận cảnh vật thể lạ nghi ngư lôi dài gần 7 m dạt vào bờ biển Phú Yên

Liên quan đến vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Phú YênĐại tá Nguyễn Văn Minh - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên cho  biết thiết bị vừa trôi dạt vào khu vực biển ở Phú Yên được người dân phát hiện là thiết bị huấn luyện hải quân. Thông qua hình ảnh được đăng tải trên mạng, nhiều bạn đọc cho rằng vật thể đó là ngư lôi của hải quân.

Theo đại tá Minh, ngay sau phát hiện sự việc đã được báo cáo lên Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để báo cáo Bộ Quốc phòng cùng các cơ quan chức năng Trung ương. Lực lượng hải quân đã đến để xem xét, xử lý.

48424904_153802382256072_411521453947617280_n

Vật thể có dòng chữ Trung Quốc trôi tại biển Phú Yên. 

Trả lời PV VTC News, ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết, cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao vật thể giống ngư lôi mà ngư dân phát hiện được cho Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân Việt Nam.

"Vật thể trên có in dòng chữ Trung Quốc nhưng chưa xác định thiết bị này của nước nào, vì sao trôi vào vùng biển Phú Yên và hiện đang làm thủ tục để bàn giao cho đại diện quân sự Vùng 4 Hải quân Việt Nam", ông Thành nói. 

Trước đó, sáng 19/12, lực lượng quân đội, biên phòng, công an đã cùng ngư dân đưa được vật thể lạ lên bờ biển, chờ cơ quan chuyên môn đến xử lý.

Theo đo đạc sơ bộ của lực lượng chức năng, vật thể lạ này hình trụ, có chiều dài 6,8m, đường kính 54cm; phần đầu hơi nhọn, có màu cam; thân màu đen; đuôi được lắp các chong chóng giống như chân vịt tàu thuyền. Một vài vị trí trên vật thể này có khắc chữ Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên một vật thể lạ kiểu này được phát hiện ở vùng biển huyện Tuy An.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin