Vật thể lạ nghi tàu băng nằm trơ trọi ở ngoài khơi Nam Cực

Khám pháThứ Năm, 13/08/2020 16:47:00 +07:00
(VTC News) -

Người dùng Google Earth tin rằng vật thể lạ nằm cách bờ biển Nam Cực 160 km mà họ phát hiện được thông qua ứng dụng này là một con tàu băng dài 120 m.

Cấu trúc băng khổng lồ được tìm thấy trên Google Earth có hình dạng rất giống với một con tàu du lịch với một hàng cửa sổ và một loạt các ống khói. 

Tài khoản Youtube MrMBB333 là người đầu tiên phát hiện ra sự tồn tại của cấu trúc này. 

"Nó dài 122 m và trông giống bề ngoài của một con tàu. Bạn có thể gọi nó là con tàu băng, một con tàu du lịch chôn chân ở ngoài khơi bờ biển Nam Cực", MrMBB333 nói trong video đăng trên Youtube. 

Vật thể lạ nghi tàu băng nằm trơ trọi ở ngoài khơi Nam Cực - 1

Vật thể lạ mà nhiều người tin là một con tàu băng. 

Đoạn video này thu hút tới hơn 46.000 người xem và gây ra một cuộc tranh luận trong cộng đồng mạng. 

Một số bình luận cho rằng đó có thể là thứ những nhà thám hiểm để lại trong khi số khác khẳng định đây là một phương tiện bí mật được chôn giấu dưới lớp băng để đưa đón những người giàu có trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu

Một thuyết âm mưu khác được đưa ra là Nam Cực trước đây là căn cứ của Đức Quốc xã và con tàu này còn sót lại sau Thế chiến II. 

Thực tế trong khoảng thời gian từ tháng 12/1938 - 4/1939, Hitler từng ra lệnh thực hiện chuyến thám hiểm bí mật tới Nam Cực. Không ai rõ mục đích của chuyến thám hiểm này là gì nhưng nhiều người cho rằng nó có thể tạo tiền đề cho việc xây dựng căn cứ quân sự bí mật tại đây. 

'Nam Cực là căn cứ quân sự của Đức Quốc xã từ thời Hitler', người dùng BAims tuyên bố. 

Những người khác lập luận rằng cần phải khám phá nhiều hơn ở Nam Cực vì họ tin lục địa này cất giấu những khám phá về các nền văn minh cổ đại

Không ít người tỏ ra bàng quang với phát hiện này, cho rằng MrMBB333 đã tưởng tượng quá nhiều và vật thể lạ có thể chỉ là lớp băng trồi lên với hình thù đặc biệt. 

Diệu Hoa(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn