Vật thể kỳ quái, vụt sáng rực rồi biến mất không một dấu vết

Khám pháThứ Sáu, 29/05/2020 13:45:00 +07:00
(VTC News) -

Tia sáng thắp sáng bầu trời đêm ở phía tây Armenia khiến người dân địa phương và các nhà khoa học băn khoăn về nguồn gốc gây ra hiện tượng này.

Đoạn video được Gagik Surenyan - một quan chức dịch vụ thời tiết Armenia đăng tải cho thấy hình ảnh một quả cầu sáng chói xuất hiện trên bầu trời khu vực tây bắc của thủ đô Yerevan.

Quả cầu lao xuống mặt đất trước khi biến mất một cách chớp nhoáng. 

Ông Surenyan cho rằng đây có thể là một vụ rơi thiên thạch. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Armenia cho biết họ đã nhận được báo cáo về một thiên thạch rơi ở khu vực gần thị trấn Byurakan, nhưng khẳng định "các thiên thể" đã biến mất không một dấu vết.

Video: Vật thể vụt sáng trên bầu trời Armenia

Người phát ngôn của Bộ này Edmon Zargaryan cho biết chính quyền địa phương không nắm được bất cứ thông tin nào dựa trên thực tế về vụ rơi thiên thạch dù Byurakan có một đài quan sát thiên văn. 

Giám đốc của đài thiên văn này cho biết vật thể trong đoạn video có thể là một thiên thạch nhỏ, nhưng cũng không loại trừ khả năng nó là vật thể nhân tạo nào đó. 

Theo RT, quả cầu trong video sáng tới nỗi có thể quan sát từ một số khu vực phía đông của nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ. 

Nhiều người dân tại đây thắc mắc vì sao truyền thông địa phương im lặng về vụ việc trong khi những người khác nghi ngờ đây là dấu hiệu của một vụ thử tên lửa. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Armenia khẳng định họ không thực hiện bất cứ cuộc thử nghiệm hay triển khai tập trận trong khu vực thời gian gần đây. 

Song Hy(Nguồn: RT)
Bình luận
vtc.vn