Vật 'lạ' phát nổ, 3 người tử vong tại chỗ

(VTC News) - Phát hiện một vật kim loại, nhóm 3 người nhặt về rồi tháo dỡ vật liệu này dẫn đến phát nổ.

Ngày 25/5, Công an huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành làm rõ một vụ nổ khiến ba người tử vong tại chỗ xảy ra trên địa bàn vào ngày 22/5.

Theo đó, cơ quan công an đang giám định để xác định nguồn gốc loại vật liệu đã phát nổ nêu trên.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 22/5, sau khi nghe tiếng nổ lớn tại khu vực nương của ông Sùng Vảng Tú (thuộc bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ - Điện Biên), người dân đến kiểm tra thì phát hiện 3 người tử vong tại hiện trường.

Video: Nổ nhà do rò rỉ khí gas

quocte/2015/02/26/Video-n-nh-do-r-g-kh-gas-1424963876.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="350">

Người dân đã nhanh chóng báo sự việc cho cơ quan chức năng. Công an xã Nà Bủng lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường.

Hiện Công an huyện Nậm Pồ đang vào cuộc điều, xác định nguyên nhân, gửi mẫu lên cơ quan chức năng cấp trên để xác định vật liệu gây nổ. Thông tin ban đầu, các nạn nhân bị tử vong do một loại vật liệu nổ gây ra, tuy nhiên chưa thể khẳng định vật liệu nổ này là mìn hay không. 

Danh tính của các nạn nhân được làm rõ gồm Mùa A Lử (SN 1983), Mùa A Tủa (SN 1979) và Sùng A Máng (SN 1974). Ba nạn nhân cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Phồ, tỉnh Điện Biên.

Một số người dân địa phương cho biết, trước đó, nhóm nạn nhân trên trong quá trình lên nương đã nhặt được một vật bằng kim loại. Sau đó, nhóm người này đã đập và tháo ra dẫn đến phát nổ.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN