Vật dụng gây ung thư đang ở 'trong tay áo' bạn

Ở đâu chúng ta cũng thấy có người bị ung thư, chỉ đơn giản là vì mầm mống gây ung thư luôn ở quanh chúng ta, ngay cả trong nhà vệ sinh.

Hiện nay, ung thư được coi là hung thủ giết người hàng đầu. Ngày càng có nhiều người nói về ung thư, để ý đến chế độ ăn hằng ngày.

Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó lại không chú ý đến những vật dụng trong nhà vệ sinh - những tác nhân gây ung thư.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 


Giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn

Thông thường giấy vệ sinh sẽ thêm chất làm sáng quang học và phấn hoạt thạch, màu giấy càng trắng thì lượng chất phụ gia càng nhiều. Trong khi đó, những chất phụ gia này khi được sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra các chất gây ung thư.

Nếu sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với hợp chất hữu cơ formaldehyde. Chất này có khả năng gây ung thư nếu tiếp xúc với da trong một thời gian dài.

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Để tránh mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, nhiều người thường sử dụng dung dịch khử mùi, sáp khử mùi tỏa hương thơm. Tuy nhiên, những mùi thơm này đều là sản phẩm của hóa chất. Sau khi bốc hơi, chúng sẽ tích tụ trong nhà tắm. Khi hơi nước nóng bốc lên, nó sẽ sản sinh ra những chất độc hại.

Thùng đựng rác

Điều này rất thuận tiện nhưng việc đặt thùng đựng rác trong nhà vệ sinh sẽ làm tăng đáng kể tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Việc này khiến nhà vệ sinh trở thành nơi sinh sôi và truyền nhiễm virus.

Xà phòng tạo bọt

Khi ngâm mình trong bọt xà phòng, cơ thể có thể thư giãn nhưng thực ra nó lại không tốt cho sức khỏe. Bọt xà phòng chứa mùi hương có thể gây kích ứng da, chóng mặt. Nếu thường xuyên ngâm mình quá lâu trong bồn tắm đầy bọt xà phòng, những thành phần hóa học có hại sẽ thấm vào da.

Tủ gỗ trong nhà tắm

Tủ chứa đồ trong nhà vệ sinh thường làm bằng gỗ, nhựa và inox. Nội thất bằng gỗ tuy đẹp mắt nhưng chất keo của các tấm cửa tủ sẽ sản sinh ra chất gây ung thư formaldehyde./.

Nguồn: Vietnamplus
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.