Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vasco, Vietnam Airlines đứng đầu về bay đúng giờ

Kinh tế Thứ Ba, 10/10/2017 20:53:00 +07:00

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu khai thác chuyến bay đúng giờ của 4 hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2017, tổng số chuyến bay khai thác của 4 hãng hàng không là 205.811 chuyến bay. Tổng số chuyến bay cất cánh đúng giờ là 180.423. Trong đó VNA có 88.106  chuyến bay đúng giờ, đạt tỉ lệ 89,9%. Vasco dẫn đầu về tỷ lệ chuyến bay đúng giờ với 96,7%.

Theo ngành hàng không, số chuyến bay cất cánh không đúng giờ do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân lớn nhất của các hãng hàng không là máy bay về muộn.

Trong đó, Vietnam Airlines số chuyến bay không đúng giờ là 4.456 chuyến, hãng hàng không Jetstar Pacific là 3.673 chuyến, hãng hàng không VietJet Air là 8.819.

Cũng theo ngành hàng không, các chuyến bay bị hủy do nhiều nguyên nhân như thời tiết, kỹ thuật, thương mại... Trong đó, hãng hàng không Vietnam Airlines hủy chuyến nhiều nhất với 468 chuyến,  và phần lớn hủy chuyến là do kỹ thuật, đứng thứ hai về số lượng hủy chuyến là Jetstar Pacific với 283 chuyến.

Video: Khoang hạng nhất của hãng hàng không xịn nhất thế giới có gì?

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin