• Zalo

Vào viện giữa tin đồn sức khỏe, Thủ tướng Nhật Bản được khuyên 'cần nghỉ ngơi'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 17/08/2020 11:28:28 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Shinzo Abe tới Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo vào sáng 17/8 để kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo nguồn tin thân cận của Japan Times.

Nguồn tin này cho biết ông Abe dự kiến sẽ trở về nhà vào cuối ngày. 

Thông tin trên được tiết lộ sau khi Akira Amari, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu về Hệ thống Thuế của đảng Dân chủ Tự do (LDP) bày tỏ lo ngại về việc ông Abe đang khá mệt mỏi khi phải căng mình đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 nhiều tháng qua. 

"Tôi muốn ông ấy nghỉ ngơi. Do tinh thần trách nhiệm cao, ông ấy luôn cảm thấy là sai lầm khi nghỉ ngơi", ông Amari, một đồng minh thân cận của ông Abe cho hay. 

Vào viện giữa tin đồn sức khỏe, Thủ tướng Nhật Bản được khuyên 'cần nghỉ ngơi' - 1

Chiếc xe chở Thủ tướng Abe tới Bệnh viện Đại học Keio. (Ảnh: Reuters)

Theo Japan Times, Thủ tướng Abe có thói quen tới một biệt thự ở làng Narusawa, tỉnh Yamanashi để nghỉ ngơi sau khi dự lễ tưởng niệm những người hy sinh Thế chiến II vào ngày 15/8. Tuy nhiên, năm nay, ông ở lại nhà tại Tokyo. 

Lo ngại về sức khỏe của nhà lãnh đạo Nhật Bản ngày càng gia tăng sau khi một tạp chí tuần tại Nhật đưa tin, ông từng "nôn ra máu" hồi tháng 7.

Mặc dù chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngay sau đó đã gạt đi những hoài nghi về sức khỏe của ông Abe, một số chính trị gia Nhật Bản suy đoán rằng Thủ tướng Nhật Bản hao tổn sức khỏe khi phải đối phó với cuộc chiến chống đại dịch. 

Từ tháng 6, ông Abe thường tránh các buổi họp báo kéo dài. Ông thỉnh thoảng tiếp xúc với các phóng viên đợi mình ngoài văn phòng. Một số nhà quan sát cho biết giọng nói của ông thời gian gần đây thiếu sức sống và dường như vị Thủ tướng 65 tuổi không khỏe lắm. 

Ông Abe là Thủ tướng tại vị lâu nhất ở Nhật Bản. Ông trở thành Thủ tướng thứ 90 của Nhật năm 2006 ở tuổi 52 nhưng từ chức 1 năm sau vì chứng viêm loét đại tràng

Tới tháng 12/2012, ông tiếp tục nắm quyền Thủ tướng và nắm giữ cương vị này từ đó tới nay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !