• Zalo

Vào tù vì giận người yêu 14 tuổi đi với bạn trai

Pháp luật Thứ Hai, 10/05/2010 08:02:00 +07:00

Do tức giận vì cô người yêu 14 tuổi đi chơi với bạn trai nên Đức đã tát cô bé này. Nổi giận, cô người yêu nhí về kể lại toàn bộ sự việc với mẹ ruột mình.

Do tức giận vì cô người yêu 14 tuổi đi chơi với bạn trai khác ở quan bar nên Đức đã tát cô bé này. Nổi giận, cô người yêu nhí về kể lại toàn bộ sự việc với mẹ ruột mình. Đức bị bắt về tội "hiếp dâm trẻ em".

Vì "lỡ yêu" người chưa đủ tuổi mà một số thanh niên đã phải vào tù. Liên tục nhiều vụ án xảy ra gần đây là lời cảnh tỉnh cho các đấng nam nhi...

Các bị cáo Quyền, Toàn và Đức tại tòa 
1. Kể từ khi bị gia đình người yêu tố cáo, sau mấy tháng bị bắt giam, đến ngày ra tòa Lục Hải Quyền (19 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM) vẫn còn ngơ ngác. Quá trình thẩm vấn tại tòa, Quyền vẫn còn ấp úng hỏi lại tại sao khi quan hệ Ng.Qu.Th.Tr. (13 tuổi), bạn gái Quyền hoàn toàn tự nguyện mà mình lại bị bắt giam?

Khi nghe vị chủ tọa giải thích là Tr. khi đó chưa đủ 12 tuổi nên dù em này có đồng ý hay không thì Quyền cũng phạm tội "hiếp dâm trẻ em". Lúc này Quyền mới thẫn thờ.

Hoàn cảnh gia đình Quyền nghèo. Dù mới bước qua tuổi 18 nhưng Quyền là trụ cột của gia đình nhiều năm nay. Cha chạy xe ôm kiêm việc chăm sóc người mẹ bị liệt đã hơn 5 năm nay nên mọi chi tiêu trong gia đình chỉ trông chờ vào Quyền. Từ khi Quyền bị bắt giam, gánh nặng gia đình đè lên vai của người cha tội nghiệp, đứa em trai Quyền đang trong nguy cơ nghỉ học vì gia đình không thể kham nổi...

Lời nói sau cùng đã khiến cho cha mẹ Quyền, nhiều người dự khán không cầm được nước mắt: "Xin tòa xử nhẹ cho con có cơ hội sớm trở về phụ cha nuôi mẹ và em...". Tuy vậy, Quyền vẫn bị tuyên phạt mức án 10 năm tù...

2. Trong những lần lên mạng chơi, Nguyễn Văn Toàn (25 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) quen với Đ.Th.K.H. (26 tuổi) học lớp 9. Nhiều lần chát qua mạng, cả hai có tình cảm rồi yêu nhau lúc nào không biết. Một ngày tháng 1/2009, H. tìm đến nhà Toàn chơi. Tại đây, sau một lúc ngồi tâm sự, lợi dụng trong nhà không có ai, đôi trẻ quan hệ với nhau. Sau lần này, cả hai tiếp tục "yêu nhau" nhiều lần nữa tại nhà Toàn.

Ngày 18/3/2009, H. giận gia đình, bỏ sang nhà Toàn ở lại đêm không về nhà. Gia đình tất tả đi tìm, ngay sau khi phát hiện H. đang ở nhà Toàn, gia đình em đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương. Toàn bị bắt ngay sau đó về tội "giao cấu với trẻ em".

Xử sơ thẩm, TAND huyện Bình Chánh đã tuyên phạt Toàn mức án 4 năm tù. Toàn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm ngày 10/4, Tòa án đã xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, nhưng không có tình tiết giảm nhẹ nào mới nên đã bác đơn kháng cáo của Toàn.

3. Cũng vì lỡ yêu trẻ em mà cách đó không lâu một sinh viên phải bỏ lỡ việc học hành để đi thụ án. Đó chính là bị cáo Lý Minh Đức (21 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM), sinh viên năm thứ 2 một trường đại học ở TP.HCM.

Nhiều lần chát trên mạng, Đức quen với em Tr.Q.D. (14 tuổi). Từ tháng 5/2008, cả hai thường xuyên gặp gỡ, hẹn hò nhau đi chơi. Những lần đi chơi đêm, Đức và D. nhiều lần thuê phòng ở khách sạn để “tâm sự”.

Được một thời gian, thấy D. lơ là, không còn mặn nồng với mình như trước, Đức nghi ngờ người yêu có bạn trai mới, khi thấy D. thường đi chơi qua đêm với bạn bè. Ngày 2/1/2009, nghe tin D. đang đi chơi với bạn trai ở quán bar nên Đức gọi về. Do tức giận nên Đức đã tát D. Nổi giận, D. đã kể lại toàn bộ sự việc với mẹ ruột mình. Từ đơn tố cáo của gia đình nạn nhân, Đức bị bắt ngay sau đó.

Nhận định, hành vi của Đức là nguy hiểm, xâm phạm sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em, HĐXX đã tuyên phạt Đức mức án 13 năm tù về tội "hiếp dâm trẻ em".

Theo CAND

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều