Vào trong cơ sở đẻ thuê 600 triệu đồng/ca

Kinh tếThứ Năm, 03/10/2013 11:35:00 +07:00

(VTC News)- Một cơ sở ở Ấn Độ với hàng trăm phụ nữ chuyên đẻ thuê đang mở rộng cơ sở khang trang, hiện đại hơn.

(VTC News) - Một cơ sở ở Ấn Độ đã vượt qua những lời đe dọa, cáo buộc cung cấp dịch vụ đẻ thuê với chi phí 28.000 USD/lần (khoảng hơn 580 triệu đồng).


Tranh cãi nổ ra xoay quanh việc một tiến sĩ ở Ấn Độ đang xây dựng cơ sở để hàng trăm phụ nữ nghèo ở nước này làm nơi ở, đẻ thuê cho các cặp vợ chồng phương Tây không có con. Dự kiến, cơ sở này sẽ có phòng ở như khách sạn và cửa hàng quà tặng.

Cơ sở này do tiến sĩ Nayna Patel đứng đầu và hiện có khoảng 100 phụ nữ đẻ thuê.

Các cặp vợ chồng có nhu cầu thuê người mang thai có thể gửi tinh trùng hoặc trứng đến bệnh viện thông qua chuyển phát nhanh, thông thường các cặp vợ chồng chỉ đến Ấn Độ một lần, khi em bé đã chào đời để đón về.
Vì cuộc sống nghèo khổ, hàng trăm phụ nữ Ấn Độ đã tìm đến cơ sở của tiến sĩ Patel để đẻ thuê
Chi phí cho một ca đẻ thuê khoảng 28.000 USD (khoảng 580 triệu đồng), trong đó người mang thai được trả 8.000 USD, nếu sinh đôi được trả thêm 2.000 USD.
Mô hình cơ sở khang trang đang được xây dưng

Bộ phim tài liệu của kênh BBC 4 đã hé lộ những gì diễn ra bên trong cơ sở này.

Tại bệnh viện mới chuẩn bị mở cửa trong thời gian tới sẽ có căn hộ cho các cặp vợ chồng nước ngoài ở khi tới Ấn Độ, một tầng cho các bà mẹ mang thai hộ sống, văn phòng, bộ phận thụ tinh ống nghiệm và cả nhà hàng, cửa hàng quà tặng
.
Tiến sĩ Patel và các chị em đẻ thuê
Trong 10 năm qua, chương trình của tiến sĩ Patel đã cho ra đời 600 trẻ cho các cặp vợ chồng giàu có. Tuy nhiên, tiến sĩ này cũng nhận được lời dọa giết và thậm chí đối mặt với cáo buộc về tội bóc lột người nghèo vì lợi nhuận.
Các bà mẹ đẻ thuê  chờ đợi để khám thai
Trong số các cặp vợ chồng đặt hy vọng ở đây có cả bác sĩ người Anh Michael (62 tuổi) và vợ là Veronica (33 tuổi). Hai phôi thai đã được cấy vào một người phụ nữ đẻ thuê.

Chị Veronica vui mừng và đặt tên 2 đứa con là Alexander và Katerina.

Nhiều phụ nữ có chồng ở cùng, sát cánh trong quá trình đẻ thuê
đẻ thuê
Các bà mẹ đẻ thuê đưa cả con cái đến sống trong cơ sở này
Tương tự,bà Barbara (54 tuổi, Canada) đã thỏa mãn ước mơ làm mẹ sau 30 năm nỗ lực nhờ một phụ nữ Ấn Độ đẻ thuê. Sau khi em bé chào đời, bà Barbara mất tới 4 tháng để hoàn thiện các thủ tục đưa bé quay về Canada.
Bà Barbara (Canada) đang cho đứa con được sinh ra nhờ một bà mẹ đẻ thuê uống sữa
Barbara không chỉ trả tiền chi phí đẻ thuê mà còn trả tiền để người phụ nữ mang thai hộ đến khách sạn – nơi bà ở, để cho em bé bú 2 lần/ngày trước khi về nước.

Một phụ nữ đẻ thuê với cái thai khá lớn đang nằm trong cơ sở của tiến sĩ Patel
Bà Barbara nói: “Vô sinh là vấn đề y tế. Nếu con người sinh ra có thị lực kém sẽ có kính để hỗ trợ, bệnh nhân tiểu đường có insulin. Tại sao chúng ta không thể có giải pháp cho vấn đề của chúng tôi?”
Một em bé mới chào đời nhờ bà mẹ đẻ thuê
Chị Vasanati và chồng cùng con gái
Còn chị Vasanati có thể cho con gái học ở một trường tiếng Anh nhờ số tiền kiếm được từ việc mang thai hộ. Hiện tại, gia đình đang sống trong căn hộ cùng với 4 thành viên khác nhưng tới đây họ sẽ xây một ngôi nhà mới.
Một phụ nữ mang thai đôi cho một cặp vợ chồng người Mỹ
Tiến sĩ Patel nói: “Tôi phải đối mặt với sự chỉ trích. Tôi bị cáo buộc bán trẻ em, lò đẻ thuê. Tuy nhiên, những phụ nữ đẻ thuê đang làm việc theo cách tự nhiên trên cơ sở tự nguyện của họ và được nhận thù lao xứng đáng”.

Nam Phương

Bình luận
vtc.vn