• Zalo

Vào cuộc điều tra đơn tố cáo của ông Huỳnh Văn Nén

Pháp luậtThứ Sáu, 22/01/2016 08:27:00 +07:00

Ông Huỳnh Văn Nén và người thân bị oan trong "vụ án vườn điều" đã gửi đơn tố cáo những người tham gia tiến hành tố tụng.

Ông Huỳnh Văn Nén và người thân bị oan trong "vụ án vườn điều" đã gửi đơn tố cáo những người tham gia tố tụng.

Ngày 21/1, ông Huỳnh Văn Nén cùng người thân đã nhận được thông báo của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao liên quan đến đơn tố cáo của ông và những người thân trong gia đình.
Ông Huỳnh Văn Nén.
Ông Huỳnh Văn Nén. 
Theo đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết: “Vụ việc trên đã được chúng tôi thụ lý, đang tiến hành xác minh, điều tra để giải quyết theo thẩm quyền”. Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cũng đề nghị ông Nén và những người ký tên trong đơn tố cáo cộng tác.

Trước đó, vào ngày 8/12/2015, ông Huỳnh Văn Nén cùng những người thân bên gia đình vợ, những người bị kết án oan trong vụ án “Vườn điều” đã có đơn tố cáo những người tham gia tiến hành tố tụng trong hai vụ án “Vườn điều” và vụ giết bà Lê Thị Bông đã có hành vi gây oan sai cho ông Nén và chín người trong gia đình vợ.

Được biết chín người gồm ba thế hệ trong gia đình vợ ông Nén bị kết án oan trong vụ án “Vườn điều” đã được xin lỗi, bồi thường oan trong năm 2006.

Riêng ông Huỳnh Văn Nén bị kết án trong cả hai vụ “Vườn điều” (năm năm tù) và vụ bà Lê Thị Bông (chung thân) đã được xin lỗi công khai vào cuối năm 2015 và đang tiến hành thương lượng để bồi thường oan.

Theo hồ sơ, có không dưới 10 người đã tham gia tiến hành tố tụng từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử trong hai vụ án oan nói trên, hiện có một số người đã về hưu.

Video: Chấn động một vụ án oan sai giữa thủ đô
Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !