Vào chung kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam nhận thưởng hơn 3 tỷ đồng

Thể thaoThứ Sáu, 07/12/2018 11:15:00 +07:00

Số tiền thưởng mà đội tuyển Việt Nam nhận được trên hành trình vào chung kết AFF Cup 2018 lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Vượt qua Philippines với tổng tỉ số 4-2 sau 2 lượt trận, đội tuyển Việt Nam giành quyền vào chung kết AFF Cup lần đầu tiên kể từ sau chức vô địch năm 2008. Với thành tích này, thầy trò HLV Park Hang Seo được LĐBĐ Việt Nam (VFF) thưởng nóng 1 tỷ đồng.

Con số này nâng tổng tiền thưởng mà đội tuyển nhận được từ đầu giải lên 3,1 tỷ đồng và sẽ còn tăng gấp nhiều lần nếu Quang Hải và đồng đội giành chức vô địch.

Bên cạnh đó, với việc đi đến trận chung kết, HLV Park Hang Seo đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Trước đó ở vòng bảng, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thực hiện được một cam kết khi mới nhậm chức là đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

vietnam phi 17 3

Đội tuyển Việt Nam vượt qua Philippines, vào chung kết AFF Cup 2018

Đây là lần thứ ba đội tuyển Việt Nam góp mặt trong trận chung kết của giải vô địch Đông Nam Á. HLV Park Hang Seo và các học trò tiến đến 2 trận đấu cuối cùng tranh cúp với Malaysia một cách đầy thuyết phục khi chưa để thua trận nào từ đầu giải. Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng chỉ hai lần phải vào lưới nhặt bóng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil của Malaysia vào ngày 11/12. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo trở về sân nhà Mỹ Đình đấu trận bán kết lượt về vào ngày 15/12.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn