Vào bóng kiểu triệt hạ, Bửu Ngọc nhận án phạt nặng từ VFF

(VTC News) - Với pha vào bóng triệt hạ với tiền đạo Duy Long của CLB Sài Gòn, thủ môn Bửu Ngọc của XSKT Cần Thơ đã phải nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF.

Sau khi nhận được báo cáo từ BTC trận đấu và các tài liệu liên quan quan đến trận đấu giữa XSKT Cần Thơ với Sài Gòn thuộc vòng 17 V-League 2016 diễn ra ngày 23/7 vừa qua, Ban kỷ luật VFF đã chính thức ra án phạt nguội đối với thủ môn Bửu Ngọc của đội Cần Thơ do pha vào bóng thô bạo với cầu thủ đối phương.

Vao bong kieu triet ha, Buu Ngoc nhan an phat nang tu VFF hinh anh 1

Bửu Ngọc nhận án phạt nặng sau pha vào bóng thô bạo 

Cụ thể, Ban kỷ luật VFF đánh giá pha vào bóng của thủ môn Bửu Ngọc là hành vi "quá nguy hiểm" và đưa ra mức án treo giò 4 trận. Bên cạnh đó, VFF yêu cầu thủ môn của Cần Thơ nộp phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, ở phút bù giờ thứ 5 trận Cần Thơ – Sài Gòn chiều 23/7 tại vòng 17 V-League 2016, thủ môn Bửu Ngọc lao ra ngoài vòng cấm truy cản tiền đạo Duy Long. Cú đạp bóng khiến tiền đạo của CLB Sài Gòn lập tức phải rời sân bằng cáng. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư chỉ rút thẻ vàng với Bửu Ngọc.

Sau trận đấu, dư luận đã lên án mạnh mẽ pha vào bóng của Bửu Ngọc và chỉ trích trọng tài Thư đã quá nhẹ tay khi chỉ rút thẻ vàng với pha bóng cực kỳ nguy hiểm này.

Clip pha vào bóng nguy hiểm của Bửu Ngọc:

Bên cạnh án phạt của Bửu Ngọc, trợ lý HLV đội Sài Gòn FC, ông Nguyễn Đức Thịnh đã có hành vi phản ứng trọng tài thái quá và cũng bị cấm quyền chỉ đạo 4 trận và nộp phạt 10 triệu. Ông Thịnh đã không giữ được bình tĩnh khi trọng tài Thư chỉ rút thẻ vàng với Bửu Ngọc với pha bóng trên và đã phản ứng dữ dội, kết quả ông bị truất quyền chỉ đạo.

Ngoài án phạt liên quan đến Bửu Ngọc, Ban kỷ luật VFF cũng đã ra án phạt đối với Ban tổ chức sân Lạch Tray do không đảm bảo công tác an ninh, để CĐV ném chai nước vào tổ trọng tài sau trận đấu Hải Phòng 0-3 Đà Nẵng chiều 24/7. Theo đó, BTC sân Lạch Tray bị cảnh cáo và phải nộp phạt 20 triệu đồng.

Lộc Bình
Bình luận