Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vàng và đô sẽ 'yên bình'?

(VTC News) - Vàng và đô được kỳ vọng sẽ yên bình hơn khi Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tăng cường công tác quản lý ngoại hối và kinh doanh vàng.

» Tăng vù vù, giá vàng lại lập kỷ lục
» Vàng đắt đỏ trở lại, đô ngân hàng lại 'nóng'
» Vàng, đô đua nhau giảm giá

Ngày 18/7/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành các văn bản số 5174 và 5175/NHNN-QLNH yêu cầu các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối tăng cường công tác quản lý ngoại hối.

Theo văn bản này, ngày 28/6/2013 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã điều chỉnh tỷ giá tăng thêm 1% và triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bình ổn tỷ giá và thị trường ngoại tệ.

Để tiếp tục góp phần bình ổn tỷ giá và thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai các biện pháp cần thiết nhằm tăng cường công tác quản lý ngoại hối và quản lý hoạt động kinh doanh vàng, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định tại Nghị định số 95/2011/NĐ-CP ngày 20/10/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 202/2004/NĐ-CP ngày 10/12/2004 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố báo cáo kết quả triển khai thực hiện các nội dung trên về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Quản lý ngoại hối) trước ngày 31/8/2013.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Giám đốc các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống chấp hành nghiêm các quy định về quản lý ngoại hối, quản lý hoạt động kinh doanh vàng, đặc biệt là quy định về tỷ giá và và giao dịch hối đoái.

Trong thời gian gần đây, thị trường vàng và ngoại tệ có nhiều biến động. Tỷ giá USD/VND liên tục tăng cao, có thời điểm tỷ giá vọt lên gần 22.000 đồng/USD. Các ngân hàng thường xuyên niêm yết giá bán ra ở mức kịch trần 21.246 đồng/USD.

Thanh Hà

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN