• Zalo

Vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới

Kinh tế Chủ Nhật, 29/12/2019 08:12:26 +07:00

(VTC News) - Giá vàng trong nước giao dịch ở mức cao trên 42 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giữ mốc 1.500 USD/ounce.

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đang có cùng đà tăng so với đầu và giữa tuần trước.

Giá vàng thế giới tăng không ngừng trong lúc xuất hiện hàng loạt tin xấu trên thị trường tài chính. Giá vàng trong nước cũng được ghi nhận các mức phi mã vào phiên cuối tuần.

Vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới - 1

 

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,33 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 110 nghìn đồng so với ngày hôm trước ở chiều bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,39 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 42,37 triệu đồng/lượng.

Mức giá 42,4 triệu đồng được cho là mức cao nhất của vàng trong nước 3 tháng gần đây. Thị trường trong nước vẫn khá ảm đạm, các giao dịch không mấy sôi động.

Khoảng 1 tuần nay, giá vàng đã liên tục có những đà tăng bất ngờ trên thị trường khi vượt qua mức 1.500 USD/ounce, một mức giá của cách đây 2 tháng. Đây là những biến động ấn tượng đối với thị trường tài chính trong giai đoạn này giữa lúc lĩnh vực này đang phải đối diện với hàng loạt tin xấu về cổ phiếu.

Giá vàng tăng được cho là xuất phát từ những hoài nghi về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung. Ngoài ra, giiới đầu tư cũng lo ngại về cuộc đối đầu mới giữa Triều Tiên và Mỹ trong bối cảnh Triều Tiên ngày càng thất vọng vì không được Mỹ nới lỏng trừng phạt.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều