Vàng thế giới giảm, vàng trong nước vẫn tăng

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 12/2 sụt giảm do đồng USD phục hồi, trong khi giá vàng trong nước lại tăng mạnh.

Giá vàng đầu giờ sáng nay (12/2) giao dịch quanh ngưỡng 1.307 USD/ounce.

Nhà phân tích Jonathan Butler của Mitsubishi cho biết: "Đồng đô la hưởng lợi chính từ những lo ngại về suy thoái kinh tế, đẩy vàng xuống. Nhưng vàng đã đạt được mức trên 1.300 USD/ounce, đây là mức hỗ trợ khá vững chắc và khá tốt vì có một số áp lực giảm giá ngay bây giờ".

Vang the gioi giam, vang trong nuoc van tang hinh anh 1

 Giá vàng thế giới hôm nay giảm.

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA thì cho biết: "Đồng đô la đã tăng lên mặc dù Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất nhiều năm và bình luận ôn hòa từ một số quan chức Fed, đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong chín tháng ở mức 1.326,30 đô la vào cuối tháng 1.

Hiện vàng được hỗ trợ bởi chính sách của Fed, giá có thể sẽ vẫn cao cho đến khi có sự rõ ràng trên mặt trận thương mại và chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa".

Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng không ngừng, do đang đến gần ngày Vía Thần tài.

Chốt phiên giao dịch cuối ngày 11/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Đất nền các tỉnh: 'Miếng mồi ngon' của giới đầu tư

Đất nền các tỉnh: 'Miếng mồi ngon' của giới đầu tư

Đất nền tại các tỉnh đang trở thành điểm đầu tư mới của nhà đầu tư địa ốc vì mức giá khá rẻ, trong khi tiềm năng sinh lời cao.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU