• Zalo

Vàng tăng giá phiên thứ tư liên tiếp

Tin giá vàng Thứ Hai, 30/12/2019 07:03:26 +07:00

(VTC News) - Giá vàng hôm nay (29/12) tiếp tục đà tăng giá trong bối cảnh nhiều người vẫn e ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.512 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Vàng đã trải qua 4 phiên tăng giá liên tiếp, nâng tổng mức tăng của cả tuần trước lên 2,5%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất hơn 4 tháng.

Vàng tăng giá phiên thứ tư liên tiếp - 1

Vàng tăng giá phiên thứ tư liên tiếp.

Mỹ đã hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, trong khi Bắc Kinh công bố kế hoạch giảm thuế với hơn 850 mặt hàng nhập khẩu từ Washington. Các quyết định này tạm thời hạ nhiệt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tuy vậy, nhiều người vẫn còn e ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, khi mà hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ vẫn khá trầm lắng. Điều này đã khiến vàng tăng giá.

Giá vàng tăng còn do tuần qua một số nước châu Âu cũng ra đòn đáp trả Mỹ trong việc áp thuế lên một số hàng hóa công nghệ thuộc các doanh nghiệp lớn của nước này.

Thêm nữa, ngày 27/12 Nhật Bản công bố doanh số bán lẻ giảm mạnh 2,1% trong tháng 11 so với một năm trước đó, giảm 1,7% so với kỳ vọng của thị trường.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 42,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,39 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. 

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều