Vàng sẽ chạm mốc 48 triệu đồng/lượng tuần này?


Khảo sát gần đây của Kitco News Survey, trong 34 người tham gia chỉ có 21 người trả lời trong tuần này. Đã có 15/21 người đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng (tương đương 71,4%), trong khi 4 người (tương đương 19,1%) cho rằng giá giảm và 2 người (tương đương 9,5%) đoán vàng sẽ đi ngang hoặc không thay đổi.

Nhiều khả năng vàng sẽ cán mốc 48 triệu đồng/lượng trong tuần này (Ảnh minh họa internet) 

Nhiều khả năng vàng sẽ cán mốc 48 triệu đồng/lượng trong tuần này (Ảnh minh họa internet) 


Tham gia dự đoán thị trường vẫn bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật.

Giá vàng có kỳ hạn trên thị trường New York, Mỹ đã tăng đáng kể từ mức thấp 1.592,1 USD/ounce hồi giữa tháng 8 cho đến mức cao của phiên thứ sáu vừa qua là 1.790 USD/ounce. Phần lớn thị trường kỳ vọng rằng với các biện pháp nới lỏng tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và việc tiến hành các chương trình mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã giúp cho vàng tăng giá.

Adrian Day, Chủ tịch tập đoàn Adrian Day Asset Management cho rằng, ông sẽ không bán vàng, vì dựa vào những yếu tố cơ bản hiện nay vẫn có những tích cực ủng hộ vàng tăng giá. Sự giảm giá chỉ là tạm thời.

Theo một số nhà phân tích kỹ thuật, vàng vẫn đang muốn thử nghiệm mốc 1.800 USD/ounce.

Bob Haberkorn, nhà môi giới cao hàng hóa  của RJO Futures nhận định, một trong những hỗ trợ để giá vàng bật cao nữa là khả năng ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ tham gia vào chương trình giống như các ngân hàng trung ương khác đang thực hiện, sau khi các dữ liệu kinh tế gần đây vẫn ảm đạm

Giá vàng SJC tính đến cuối chiều ngày thứ 7 vừa qua tuy có hạ nhiệt nhưng giá bán ra tại một số ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục ở mốc trên 47 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC mua vào – bán ra ở mức 46,92 – 47,04 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, vàng SJC hạ nhiệt về giá 46,64 – 46,99 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại các ngân hàng, như Sacombank, Eximbank, ACB, ĐongA Bank cũng có giá bán ra khoảng 47,05 triệu đồng/lượng, giá mua vào trong khoảng 46,8 triệu đồng đến 46,97 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu vàng khác đều có giá dưới 47 triệu đồng/lượng. Vàng Phượng Hoàng PNJ của Ngân hàng Đông Á có giá 46,64 – 46,9 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Vàng SBJ của Sacombank mua vào – bán ra khoảng 46,6 -46,9 triệu đồng/lượng.

Riêng Rồng Vàng của Bảo Tín Minh Châu có giá thấp nhất ở mức 44,7 - 45,2 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Theo một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, việc Ngân hàng Nhà nước cho phép gia công lại vàng phi SJC, vàng bị móp méo đã phần nào giúp cho giá vàng không biến động nhiều. Lượng cung trên thị trường đã bớt căng hơn so với trước. Tuy nhiên, hiện giá vàng trong nước vẫn có sự chênh lệch giá hơn 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng quốc tế.

Nếu giá vàng thế giới tiếp tục giao dịch quanh mốc cao 1.775 USD/ounce, khả năng giá vàng trong nước sẽ vẫn có giá trên 47 triệu đồng/lượng. Mốc 1.800 USD/ounce xảy ra, có thể giá vàng trong nước sẽ còn tăng cao hơn. Tuy nhiên, mức giá chênh cao hiện nay có thể sẽ sớm được Ngân hàng Nhà nước can thiệp.

Theo VnMedia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh