Vàng rơi khỏi mốc 45 triệu đồng/lượng

(VTC News) – Giá vàng trong nước đã sụt giảm 400.000 đồng/lượng lúc mở cửa sáng 6/12. Giá vàng thế giới hôm qua cũng ghi nhận đà giảm 22 USD/ounce tại thời điểm chốt phiên.

» Vàng giảm nhẹ, tỷ giá USD đứng yên phiên thứ 33
» Giá vàng tuần này sẽ tiếp tục đi lên
» Vàng tăng giá nhẹ ngày cuối tuần
» Cất giữ vàng miếng thương hiệu nào lợi nhất ?


Theo đà sụt giảm của thế giới chốt phiên hôm qua, sáng 6/12 giá vàng SJC sụt giảm 400.000 đồng/lượng. Đây là phiên sụt giảm mạnh nhất từ đầu tuần trước lại nay. Giá vàng SJC lúc 8h sáng được niêm yết ở mức 44,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn giá vàng SBJ của Sacombank SBJ giao dịch trong vùng 44,6 triệu đồng/lượng – 44,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với hôm qua giá vàng SBJ đã giảm hơn 150.000 đồng/lượng (bán ra).

(Ảnh minh họa)

Giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua 5/12 ghi nhận đà giảm xuống 1.723,2 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 16,8 USD/ounce xuống 1.734,5 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên hôm qua là do ảnh hưởng từ việc thị trường chứng khoán mất hết nửa số điểm tăng lúc đầu phiên. Thông tin Standard and Poor xếp hạng 17 quốc gia khu vực đồng tiền chung châu Âu ở mức triển vọng tín dụng tiêu cực.

S&P cho biết trong một tuyên bố, căng thẳng hệ thống trong khu vực đồng euro đã tăng lên trong những tuần gần đây và đạt đến mức độ cần phải xem xét lại tất cả các xếp hạng của các nước trong khu vực này.

Ông David Merger đến từ Vision Financial Markets cho rằng, triển vọng khu vực đồng Euro sẽ bị nhấn chìm nếu S&P hạ xếp hạng tín dụng của các nước.

Mới đây trong một cuộc khảo sát, kết quả cho thấy, 60% người Ả Rập được hỏi cho biết, họ đã và đang đầu tư vào vàng. Trong đó, 74% số người được hỏi cho biết đầu tư vàng chiếm 10% tổng tiết kiệm của họ.Quốc gia có doanh số bán vàng trang sức và đầu tư vàng lớn nhất khối Ả Rập là Ả Rập Xê Út đạt 3,75 tỷ USD trong năm 2011.

Anh Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN