Vắng họp không lý do, 2 chủ tịch huyện ở Hà Tĩnh bị phê bình

(VTC News) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê bình và yêu cầu 2 chủ tịch huyện Hương Khê và Kỳ Anh báo cáo giải trình về việc vắng họp không lý do.

Ngày 17/11, Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh này vừa có công văn gửi ông Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh và ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê báo cáo giải trình về việc vắng họp không lý do.

Theo đó, ngày 7/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Giấy mời số 443 về việc tổ chức họp để nghe báo cáo về giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong vào 14h ngày 9/11.

Vang hop khong ly do, 2 chu tich huyen o Ha Tinh bi phe binh hinh anh 1

 Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu 2 chủ tịch huyện Kỳ Anh và Hương Khê báo cáo giải trình về việc vắng họp không lý do. 

Thành phần tham dự cuộc làm việc có một Phó chủ tịch tỉnh; đại diện Văn phòng Ủy ban tỉnh, Thanh tra, Tỉnh đoàn; Giám đốc, Phó giám đốc các Sở Lao động Thương binh Xã hội, Nội Vụ; đại diện lãnh đạo và Trưởng phòng Lao động các huyện, thị xã...

Giấy mời ghi rõ đây là "cuộc họp quan trọng nhằm giải quyết những tồn đọng, vướng mắc kéo dài". Thế nhưng, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê và Kỳ Anh lại vắng mặt không lý do và không báo cáo xin phép.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu 2 chủ tịch huyện nêu trên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, làm giải trình gửi về tỉnh; không để xảy ra các trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Sở Nội vụ được giao tổng hợp và xem xét trong quá trình xét thi đua năm 2018 đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

>>> Đọc thêm: Khi nào Tỉnh uỷ Quảng Trị xử lý kỷ luật các lãnh đạo huyện Hướng Hoá?

THÁI BÌNH
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU