Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ
  • Zalo

Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

Tin giá vàng Thứ Bảy, 24/10/2020 06:33:00 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 24/10 tiếp tục suy giảm do sức ép của USD và trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.901 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm nhẹ do USD phục hồi. Tuy nhiên sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử ngày 3/11 ở Mỹ đã hạn chế phần nào tổn thất của vàng.

Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ - 1

Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng thế giới sụt giảm sau khi Mỹ công bố doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 9 bất ngờ vượt kỳ vọng, tăng 9,4% so với mức 5,98 triệu nhà trong tháng 8, lên 6,54 triệu nhà. Đây là mức tăng mạnh so với con số kỳ vọng chỉ tăng 5% của các nhà kinh tế.

Ngoài ra, số liệu xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được công bố với số đơn giảm so với tuần trước. Vàng cũng chịu áp lực khi USD tăng giá trở lại, chỉ số DXY phục hồi lên 93,03 điểm.

Vàng đã tăng hơn 25% cho đến nay, được coi là hàng rào lạm phát trong bối cảnh kích thích đại dịch chưa từng có trên toàn thế giới.

"Số phận" của vàng sẽ được quyết định vào Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, một làn sóng xanh báo hiệu mức kích thích khổng lồ khiến vàng tăng 2.000 USD, trong khi chiến thắng của Biden với việc đảng Cộng hòa giữ Thượng viện cho thấy mức tăng chậm hơn.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 23/10 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC xoay quanh mức 55,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Mới nhất

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Trong khi các công ty phát triển vaccine tiến gần tới giai đoạn hoàn thiện thuốc, nhu cầu tiêm chủng quá lớn làm dấy lên lo ngại về nạn phân phối thuốc qua chợ đen.