Vàng giảm giá, dân châu Á đổ xô mua

Tin giá vàngThứ Hai, 22/03/2021 11:28:34 +07:00
(VTC News) -

Theo Bloomberg, giá vàng lao dốc xuống đáy 9 tháng khiến người dân châu Á tích cực gom mua để kiếm lời.

Sau một năm nhu cầu ảm đạm, các hãng bán lẻ đang tăng mua kim loại quý để phục vụ đối tượng khách hàng bình dân. Seema B, một bà nội trợ 35 tuổi tại Ấn Độ, tới Zaveri Bazaar - chợ trang sức nổi tiếng ở Mumbai để mua những chiếc vòng tay mới sau nhiều tháng chần chừ. Seema B nói: "Giá vàng giờ đã giảm một chút rồi. Lo ngại về COVID-19 cũng xuống".

Seema không phải là trường hợp duy nhất. Rất nhiều người ở Ấn Độ và Malaysia đang tích trữ vàng để cưới hỏi và đầu tư. Các hãng bán lẻ ở Hàn Quốc cũng tích cực mua vào. Nhu cầu ở Trung Quốc kéo doanh số bán vàng lên cao trong dịp Tết Nguyên đán.

Vàng giảm giá, dân châu Á đổ xô mua  - 1

Trâu vàng trưng bày tại một hàng trang sức ở Bắc Kinh. (Ảnh: Bloomberg)

Dù các nhà đầu tư tài chính không mua vào, Suki Cooper – nhà phân tích kim loại quý tại Standard Chartered Bank đánh giá: "Thị trường vật chất đang ngày càng quan trọng trong việc thiết lập mức sàn cho giá vàng. Giá sàn dường như đang được củng cố".

Các nhà kim hoàn tại Ấn Độ cho rằng xu hướng này sẽ kéo dài đến Lễ hội Akshaya Tritiya vào tháng 5. Đây là dịp người Ấn Độ thường mua nhiều vàng. Kumar Jain – chủ cửa hàng U.T. Zaveri tại Mumbai dự báo doanh số sẽ tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, Kumar Jain cũng bày tỏ lạc quan về quý tới.

Việc giảm thuế nhập khẩu cũng giúp kim loại quý tại Ấn Độ rẻ hơn. Ấn Độ gần như phải nhập khẩu toàn bộ số vàng nước này tiêu thụ. Ước tính, trong tháng 2, hoạt động mua vàng tại đây lên cao nhất kể từ cuối năm 2019.

Tại Trung Quốc, nhu cầu tiêu thụ vàng trang sức được dự báo tăng 28% trong năm 2021. Phần lớn mức tăng diễn ra trong quý I. Theo Zhang Yongtao, Tổng thư ký Hiệp hội Vàng Trung Quốc, doanh số trang sức tại các hãng bán lẻ lớn ở thành thị đã tăng hơn gấp đôi trong dịp Tết Nguyên đán năm nay so với năm ngoái.

Các nhà buôn vàng cũng cho biết giá vàng thỏi tại thị trường Singapore, Hong Kong và Thái Lan cũng tăng kể từ tháng 2.

Bằng Lăng(Nguồn: Bloomberg)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !