Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vàng giảm 250.000 đồng/lượng, USD “chợ đen” leo thang

(VTC News) - Sau nhiều ngày đứng vững và bước qua mốc 28 triệu đồng/lượng, sáng 28/7, giá vàng đột ngột giảm mạnh, còn ở mức 27,75 - 27,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), còn USD của thị trường chợ đen lại tăng mạnh.

So với giá bán cuối giờ chiều qua, giá bán ra giảm 240.000 đồng/lượng và giá mua vào giảm 230.000 đồng/lượng.

Nhiều người dân tranh thủ đổ đi mua vàng.

Nhiều người dân tranh thủ đổ đi mua vàng.


Sáng nay, giá vàng miếng SJC của Phú Quý cũng ở mức 27,68 triệu đồng/lượng (mua) và 27,73 triệu đồng/lượng (bán), thấp hơn nhiều so với mức 27,96 và 27,99 triệu đồng/lượng vào 17h chiều qua. Giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức tương tự 27,68 - 27,74 triệu đồng một lượng.

Thị trường vàng trong nước từ hôm qua chứng kiến sự ồn ào đáng kể khi người dân tranh thủ đổ đi mua vàng, khi giá bắt đầu hạ sau nhiều ngày “lình xình” quanh mốc 28 triệu đồng trong biên độ hẹp.

“Số người mua vào vẫn khá nhiều và cao gấp 2-3 lần so với bán ra. Người dân tranh thủ giá xuống để mua vào để cất giữ hoặc đầu tư. Chiều qua, cửa hàng đã phải cho người chuyển vàng từ trong TP.HCM mới có vàng để bán sáng nay”, đại diện một tiệm vàng lớn tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội cho biết.

Vàng trong nước giảm mạnh chủ yếu là do giá thế giới đêm qua bất ngờ giảm từ 1.190 USD/ounce xuống gần 1.160 USD/ounce do giới đầu tư ồ ạt bán vàng ra để đầu tư vào một số kênh có độ rủi ro cao hơn như chứng khoán.

USD "chợ đen" lên 19.200 VNĐ

Giá USD trên thị trường tự do và cả trong ngân hàng đã đồng loạt tăng mạnh. Những lo ngại tăng giá đã thành hiện thực khiến cho giao dịch trở nên cực kỳ sôi động.

Sau một thời gian cố định giá dưới 19.100 đồng/USD, sáng nay, giá USD của ngân hàng đã được nâng lên tiếp đạt mức 19.095 – 19.100 đồng/USD, tăng hơn so với trước đây 5 đồng/USD. Tuy nhiên, khoảng cách đầu vào và đầu ra vẫn rất hẹp cho thấy, chính các ngân hàng cũng đang có những khó khăn trong cung cầu USD. 

Cùng hướng với USD ngân hàng, giá USD trên thị trường tự do đã tăng mạnh, vượt xa qua mốc 19.200 đồng duy trì trong mấy ngày qua. Giá USD tự do ở Hà Nội sáng 28/7 ở mức 19.200 – 19.220 đồng/USD, tăng 20 đồng/USD. khoảng cách giá giữa hai thị trường này là khá lớn, tới khoảng 130 đồng. 

Giá tăng đã khiến trao đổi USD trên thị trường tăng lên đáng kể. Trong khi đó, các đại lý USD tự do đang có dấu hiệu gom USD. Nhiều đại lý hay các điểm giao dịch nhỏ lẻ từ chiều qua đã từ chối bán USD với số lượng ít để gom cất giữ chờ giá lên hoặc bán lại cho các đại lý lớn hơn. Điều này khiến cho những người có nhu cầu đổ đến các đại lý giao dịch lớn làm cho không khí giao dịch càng trở nên sôi động.

  » Hàng nhái công khai tiếp thị online
  » Lời cảnh báo cho những người hói Việt Nam
  » Rớt mạng, Mobifone chỉ... xin lỗi suông
  » NTD ăn rau, quả, ăn cả… thuốc kích thích
  »

» Hàng nhái công khai tiếp thị online » Lời cảnh báo cho những người hói Việt Nam » Rớt mạng, Mobifone chỉ... xin lỗi suông » NTD ăn rau, quả, ăn cả… thuốc kích thích » "Dở khóc, dở cười" vì mua phải nhẫn cưới... xi mạ sắt » "Sốt" ôsin bệnh viện: Lương cao, nhan nhản "cò"

HL (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN