• Zalo

Vàng chững lại sau phiên tăng nóng

Kinh tế Thứ Sáu, 05/07/2019 07:04:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 5/7 giảm nhẹ sau phiên tăng nóng ngày hôm qua, trong khi đó, chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh trong những phiên vừa qua.

6h30 sáng 5/7, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.421 USD/ounce, giảm 5 USD so với ngày hôm qua.

giá vàng thế giới chao đảo do nhu cầu mua vàng vẫn ở mức cao, đồng USD tăng lên trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước khả năng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại.

vang12

 giá vàng hạ nhiệt

Sở dĩ giới đầu tư lo ngại về quan hệ thương mại Mỹ-Trung, là bởi trên thực tế thỏa thuận hòa hoãn hồi cuối tháng trước tại Nhật Bản mới chỉ là một sự đình chiến, chưa tăng thêm áp lực lên lẫn nhau, chưa có gì đảm bảo cho một thỏa thuận cụ thể khi mà mẫu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc là sâu rộng và trên nhiều mặt.

giá vàng thế giới hạ nhiệt còn do đồng USD treo cao và sự hứng thú của giới đầu tư với các loại tài sản có độ rủi ro cao trong bối cảnh chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh trong vài phiên qua.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đón số liệu việc làm của Mỹ để tìm kiếm manh mối về lập trường của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong vấn đề lãi suất.

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 4/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 38,870 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,370 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin