Vàng chịu thêm áp lực, khó tăng giá

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 31/10 chịu thêm nhiều áp lực từ những thông tin tích cực của nền kinh tế Mỹ, nên sẽ khó tăng giá như dự đoán.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.495 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, giá vàng lên cao nhất ở mức 1.497 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.480 USD/ounce.

Tuy vậy, giá vàng sẽ khó tăng giá như dự đoán trước đó của giới chuyên gia sau khi Mỹ bất ngờ công bố tăng trưởng kinh tế vượt so với mong đợi. Thông tin này khiến cho chứng khoán Mỹ vẫn ở quanh mức cao kỷ lục.

Ngoài ra, giá vàng đang nghe ngóng thông tin từ cuộc họp của FED. Trước giờ FED công bố kết quả họp, các nhà đầu tư thể hiện rõ sự thận trọng, dẫn tới việc giá vàng khó biến động mạnh. Với khả năng hạ lãi suất đã gần như chắc chắn, điều thị trường quan tâm là FED sẽ phát tín hiệu ra sao về đường đi của lãi suất trong thời gian tới.

Vang chiu them ap luc, kho tang gia hinh anh 1

Giá vàng chịu thêm nhiều áp lực. 

Quan trọng hơn, các nhà đầu tư đang theo dõi xem chính sách của FED sẽ như thế nào trong năm 2020. Nhiều người lo ngại Chủ tịch FED, ông Jerome Powell sẽ có những tuyên bố cứng rắn sau khi giảm lãi suất, rằng FED sẽ tiếp tục các chính sách nới lỏng.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 30/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tăng mạnh trước khả năng Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất

Giá vàng tăng mạnh trước khả năng Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất

Giá vàng hôm nay 26/10 tiếp tục tăng giá mạnh trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.
 
Chứng khoán Mỹ cao kỷ lục, vàng tiếp tục giảm giá

Chứng khoán Mỹ cao kỷ lục, vàng tiếp tục giảm giá

Giá vàng hôm nay 29/10 tiếp tục giảm mạnh do chứng khoán Mỹ cao kỷ lục và đồng USD tăng giá.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU