• Zalo

Vắng bóng khách du lịch vì Covid-19, khỉ đói ở Thái Lan lao xuống đường giành đồ ăn

Sống kết nốiThứ Sáu, 13/03/2020 15:21:13 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm con khỉ hoang rơi vào khủng hoảng vì đói, chúng hung hãn và tranh giành nhau từng miếng ăn.

Video: Hàng trăm con khỉ lao xuống đường tìm đồ ăn (Nguồn: Viral Press)

Video đăng tải trên trang Viral Press ghi lại cảnh tượng hàng trăm con khỉ ở Lopburi, Thái Lan đang tranh giành nhau những quả chuối.

Sau khi bùng phát dịch Covid-19, lượng du khách đến Thái Lan giảm mạnh khiến lũ khỉ bị đói bởi khách du lịch chính là những người thường xuyên cho chúng đồ ăn. 

Ngay cả những người dân địa phương dù đã quen với hành vi của lũ khỉ cũng bị sốc bởi sự hung dữ của chúng.

''Chúng trông giống chó hoang hơn là khỉ. Tôi chưa bao giờ thấy chúng hung dữ như vậy. Có lẽ những con khỉ đang rất đói. Thông thường có rất nhiều khách du lịch ở đây để cho khỉ ăn nhưng vì dịch Covid-19 nên không có nhiều khách đến nữa", cô Sasaluk Rattanachai, người chứng kiến cảnh tượng trên trả lời The Sun.

Lopburi là nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ hoang, chúng sống trên đường phố, những tòa nhà và khuôn viên của những ngôi chùa Phật giáo cổ xưa tại địa phương.

Những đàn khỉ hoang này thu hút 35 triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang khiến doanh thu của ngành du lịch sụt giảm mạnh không chỉ ở Thái Lan mà tất cả các quốc gia trên thế giới.

Hiện, Thái Lan chỉ có 59 trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng lượng khách du lịch đã giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hạ Anh(Nguồn: The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !