• Zalo

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 09/12/2020 18:53:18 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo yêu cầu học trò rèn lại các kỹ năng cơ bản ở buổi tập chiều nay 9/12.

Trong buổi tập chiều 9/12, HLV Park Hang Seo đã thay đổi giáo án ở phần khởi động. Thay vì để cầu thủ tập thể lực và bài tập không bóng với khối lượng lớn, ông Park yêu cầu tuyển Việt Nam chú trọng tập chuyền, đỡ bóng, đánh đầu, làm tốt các kỹ năng cơ bản trước khi bắt đầu tập chiến thuật. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 1

HLV Park Hang Seo dành ra 5 phút trước buổi tập để dặn trò cầu thủ. Theo tiết lộ của Văn Quyết, ông Park muốn học trò phải theo dõi nhiều sơ đồ chiến thuật để hiểu hơn về nhiệm vụ của mình ở từng vị trí. HLV Park rèn thể lực cho cầu thủ trong những ngày đầu để giúp toàn đội làm nóng cơ bắp, trước khi chuyển sang tập kỹ - chiến thuật vào hôm nay. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 2

Các cầu thủ chỉ tập chạy nhẹ trước khi bước vào bài tập kỹ thuật. HLV Park Hang Seo chia 35 cầu thủ hiện có (sau khi mất Văn Hậu, Hai Long vì chấn thương) thành 3 nhóm. Công Phượng, Văn Quyết, Quang Hải được xếp chung nhóm. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 3

Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Thành Chung, Tiến Linh,... được xếp ở một nhóm khác. Ngọc Hải tiếp tục được HLV Park Hang Seo giao tấm băng đội trưởng ở đợt tập trung này.

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 4

Xuân Trường, Đức Chinh, Đức Chiến... ở nhóm còn lại. Cầu thủ sinh năm 1995 được HLV Park triệu tập, dù không có năm 2020 thi đấu thành công. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 5

Quang Hải, Công Phượng được xếp cặp tập cùng nhau. Hai cái tên này gắn bó cùng nhau trên hàng công tuyển Việt Nam ở 3/5 trận tại vòng loại World Cup 2022. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 6

Các thủ môn tuyển Việt Nam tập luyện riêng dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên trách. HLV Park Hang Seo thi thoảng đến thị phạm động tác trực tiếp cho học trò. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 7

HLV Park dành phần lớn thời gian để theo dõi cầu thủ tập luyện. Ông kỹ lưỡng trong việc xếp các marker, cột mộc để đảm bảo cầu thủ tập với khoảng cách chính xác trong các bài chiến thuật. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 8

Sau phần khởi động, các cầu thủ tập chuyền, đỡ bóng. HLV Park luôn miệng nhắc nhở học trò phải xoay lưng ngay khi nhận bóng. Các cầu thủ tập chuyền với cường độ rất cao trong khoảng 10-15 phút. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 9

Xuân Trường bật nhảy tập đánh đầu. Dưới thời HLV Park Hang Seo, các bài tập đánh đầu được đặc biệt chú trọng. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 10

Với những cầu thủ có thể hình khiêm tốn như Văn Toàn, Xuân Trường, chơi đầu không phải ưu tiên số 1, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn muốn học trò tập tốt các kỹ năng cơ bản. 

Văn Toàn, Xuân Trường tập đánh đầu, tuyển Việt Nam học lại kỹ thuật cơ bản - 11

Sau bài tập kỹ thuật, các cầu thủ phối hợp nhóm và chia đôi đội để đá tập. HLV Park Hang Seo thị phạm sát sao học trò, sẵn sàng dừng tập nếu cần để dặn dò riêng từng cá nhân. Tuyển Việt Nam sẽ tập luyện đến ngày 22/12, trước khi có trận đá tập với U22 Việt Nam tại Quảng Ninh vào ngày 23/12. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin