• Zalo

Văn Thanh hiên ngang ăn mừng U23 Việt Nam vào chung kết gây sốt mạng xã hội

Thể thao Thứ Ba, 23/01/2018 20:03:00 +07:00

Màn ăn mừng của Vũ Văn Thanh sau cú đá luân lưu quyết định là một trong hình ảnh ấn tượng nhất của U23 Việt Nam trong trận bán kết U23 châu Á.

Vũ Văn Thanh là người sút quả luân lưu đầu tiên của U23 Việt Nam ở trận gặp U23 Iraq. Tuy nhiên trong cuộc đối đầu với U23 Qatar, hậu vệ mang áo số 17 lại là người nhận trọng trách đá quả quyết định trong lượt sút thứ năm.

Khoảnh khắc Văn Thanh thực hiện thành công cú dứt điểm mang đến niềm vui vô bờ cho U23 Việt Nam người hâm mộ cả nước. Động tác ăn mừng của anh sau đó cũng là hình ảnh ấn tượng gây sốt trên mạng xã hội.

Video: Văn Thanh hiên ngang ăn mừng sau quả luân lưu quyết định

 

Hình ảnh Văn Thanh đứng hiên ngang khoanh tay trước ngực mỉm cười kiêu hãnh gửi gắm nhiều thông điệp từ U23 Việt Nam.

Trong bài viết "Kết tinh lòng quả cảm dân tộc hun đúc mấy ngàn năm" trên Báo điện tử VTC News, tác giả viết:

"Không phải ngẫu nhiên mà trận bán kết kịch tính suốt 120 phút thi đấu và màn cân não trên chấm luân lưu lại kết thúc bằng chiến thắng của con cháu dòng dõi Lạc Hồng. Người viết tin rằng, chiến thắng ấy là sự hun đúc, kết tinh ý chí của dân tộc suốt hơn 4000 năm.

Một dân tộc quật cường đi qua những cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước dai dẳng, một dân tộc hiên ngang bên bờ Biển Đông đương đầu với thiên tai bão lũ triền miên qua năm tháng, một dân tộc đã và đang bằng mọi cách đưa dải đất hình chữ S bay lên với bạn bè năm châu, một dân tộc mà hơn 90 triệu đôi môi mấp máy ca từ của Quốc ca. Giây phút hồi hộp trái bóng lăn đã là nguồn động lực đứng sau những chàng trai trên sân cỏ."

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều