Vận tải khách liên tỉnh được khai thác đủ 100% số chuyến

Thị trườngThứ Tư, 29/04/2020 20:00:17 +07:00
(VTC News) -

Chiều tối 29/4, Bộ GTVT có công văn hoả tốc cho phép xe khách liên tỉnh được khai thác đủ 100% số chuyến theo biểu đồ.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải cố định liên tỉnh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong nhóm có nguy cơ và có nguy cơ thấp được hoạt động 100% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Với quyết định này, vận tải khách cố định liên tỉnh tại tất cả các địa phương, trong đó có Thủ đô Hà Nội đều được khai thác đủ 100% biểu đồ xe.

Vận tải khách liên tỉnh được khai thác đủ 100% số chuyến  - 1

Vận tải cố định liên tỉnh tại tất cả các địa phương, trong đó có Thủ đô Hà Nội được khai thác đủ 100% biểu đồ xe.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, việc cho phép vận tải khách liên tỉnh được khai thác đủ 100% số chuyến theo biểu đồ nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, phù hợp với thực tế hiện nay.

Cũng theo Bộ GTVT, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bến xe nào có lượng khách tăng đột biến, Sở GTVT các địa phương có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc bố trí phương tiện tăng cường để giải toả hành khách và phải tuân thủ đúng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Liên quan đến việc đảm bảo an toàn trong mùa dịch, theo quy định của Bộ GTVT, phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Tuy nhiên, việc giãn cách này không áp dụng đối với xe khách giường nằm nhưng phải bảo đảm chở đúng số người cho phép và không được vượt quá 30 người trên xe gồm cả tài xế và phụ xe.

Nhóm hành khách là thành viên sống trong cùng một gia đình cũng sẽ không cần phải giãn cách 1m hoặc cách một ghế như quy định chung. 

Các phương tiện phải bố trí nước rửa tay, khách đi xe, lái xe, phụ xe phải đeo khẩu trang, hành khách bắt buộc phải khai báo y tế.

Bộ GTVT cũng khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện, thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế theo số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095 và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Video: Siết chặt thi giấy phép lái xe 

Đào Bích
Bình luận
vtc.vn