Văn Sỹ sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam?

(VTC News) – VFF chưa có thông báo chính thức nhưng nhiều khả năng HLV Văn Sỹ sẽ vẫn tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu hai trận còn lại của vòng loại Asian Cup 2015.


Trong năm 2013, cụ thể là vào tháng 11 tới, ĐT Việt Nam vẫn còn hai trận đấu nữa ở vòng loại Asian Cup 2015. Đó là trận lượt về gặp Uzbekistan tại Mỹ Đình (15/11) và chuyến làm khách trên sân của UAE (19/11). Đây cũng là thời điểm HLV trưởng của ĐT Việt Nam Hoàng Văn Phúc phải tập trung toàn bộ tâm trí cho U23 Việt Nam vì SEA Games 27 đã cận kề. Vậy nên, ĐT Việt Nam vẫn cần một HLV tạm quyền thay ông Phúc.

Sau khi từ Uzbekistan trở về, ĐT Việt Nam đã giải tán và sẽ tập trung lại vào ngày 8/11. Do đó, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa đề cập gì tới vấn đề HLV tạm quyền ở ĐT Việt Nam. Nhưng nhiều khả năng HLV Văn Sỹ vẫn sẽ là người được tin tưởng. Trao đổi với báo giới hôm 16/11, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, cá nhân ông ủng hộ HLV Văn Sỹ, bởi thời gian này, ông thầy người Nam Định là người thích hợp nhất.

HLV Văn Sỹ sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam? (Ảnh: Quang Minh) 

HLV Văn Sỹ sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam? (Ảnh: Quang Minh) 


HLV Văn Sỹ đã được VFF giao tạm quyền HLV trưởng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Qatar và gặp Uzbekistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 từ đầu tháng 9. Hôm 15/10 vừa qua, ĐT Việt Nam dù đã dẫn nỗ lực nhưng vẫn để thua 1-3 trước Uzbekistan. Theo đó, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam là gần như đã hết vì trước đó, chúng ta đã để thua UAE 1-2 và Hồng Kông (Trung Quốc) 0-1.

Phát biểu sau trận thua Uzbekistan, HLV Văn Sỹ cho biết, ông rất tiếc vì đã không thể giành được điểm như mục tiêu đặt ra: “Dù không phải là đội bóng lớn của thế giới nhưng Uzbekistan đã chứng tỏ được họ là đội bóng mạnh. Trong hiệp 1, Uzbekistan tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Chúng tôi đã cố gắng bảo vệ phần sân nhà và chờ cơ hội để phản công. Mọi thứ đã đổ vỡ trong hiệp 2.

Cơ hội đi tiếp của chúng tôi không còn nhiều nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm đánh bại Uzbekistan tại sân Mỹ Đình vào tháng tới khi chúng tôi có những thay đổi tích cực trong đội hình”. – HLV Văn Sỹ nói.


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN