Văn Quyết: Việt Nam không phải Nhật Bản, Hàn Quốc, đối thủ nào cũng mạnh

(VTC News) - Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho rằng Olympic Việt Nam chưa đủ mạnh để nghĩ đến chuyện tính toán, áp đặt lối chơi lên đối thủ.

Môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ khởi tranh sau hơn 3 tuần nữa. Đến thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa xác định được chính xác đối thủ cùng bảng do Ban tổ chức chưa chốt kết quả bốc thăm chia bảng. 

Tuy nhiên theo tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, đối thủ nào ở sân chơi châu lục cũng có thể mang đến khó khăn cho Olympic Việt Nam.

"Tôi nghĩ, với Olympic Việt Nam thì đối thủ nào cũng là mạnh hết. Đã là sân chơi ở cấp châu lục rồi thì không có trận đấu nào là dễ cả. Chúng ta không phải Nhật Bản, không phải là Hàn Quốc mà có thể nghĩ đến chuyện tính toán hay áp đặt lối chơi lên các đối thủ khác", Văn Quyết chia sẻ.

"Việt Nam không phải là một quốc gia có nền bóng đá quá mạnh.Theo quan điểm của tôi, bất kể trận đấu nào với Olympic Việt Nam cũng khó khăn như nhau".

Van Quyet: Viet Nam khong phai Nhat Ban, Han Quoc, doi thu nao cung manh hinh anh 1

Olympic Việt Nam tập trung từ ngày 22/7 và có buổi tập đầu tiên vào sáng nay.

Để chuẩn bị cho giải giao hữu tứ hùng (diễn ra từ 3/8 đến 7/8) và hướng tới ASIAD 18, Olympic Việt Nam bắt đầu tập trung từ hôm qua (22/7). Tuy nhiên hiện tại HLV Park Hang Seo mới có 15 cầu thủ hội quân. Nhóm cầu thủ còn lại được tập trung muộn do phải thi đấu bán kết Cúp Quốc gia vào ngày 25/7.

Theo kết quả bốc thăm ban đầu, Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Bảng đấu này được đánh giá là khá thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo và với thể thức lấy 2 đội đầu mỗi bảng cùng 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất, cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam là khá lớn.

Dù vậy sau khi có kết quả bốc thăm, BLĐ Liên đoàn bóng đá UAE và Palestine ngay lập tức phản đối quyết liệt. Hai đội tuyển này cho rằng họ bị gạt ra khỏi môn bóng đá nam ASIAD 18, trong khi Ban tổ chức giải thích rằng cả UAE và Palestine đều gửi đăng ký không hợp lệ. Hiện tại, Ban tổ chức ASIAD 18 chưa có thông báo chính thức về phương án giải quyết cũng như chốt kết quả chia bảng.

>>> Đọc thêm: Bùi Tiến Dũng dự bị nhiều, HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào Đặng Văn Lâm

Ngọc Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU