• Zalo

Văn Quyết: Không dự AFC Cup vừa thiệt thòi, vừa thuận lợi

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 19/02/2020 18:26:00 +07:00
(VTC News) -

Đội trưởng Hà Nội FC cho rằng việc không được tham dự AFC Cup là thiệt thòi nhưng cũng có chút ít tác động tích cực cho đội bóng.

"Thiệt thòi lớn nhất khi không dự AFC Cup là hình ảnh. Tuy nhiên việc khong phải thi đấu nhiều mặt trận cũng là yếu tố thuận lợi để Hà Nội FC có sự chuẩn bị tốt hơn ở đấu trường Đông Nam Á và V-League", tiền đạo Nguyễn Văn Quyết chia sẻ.

Video: Hà Nội chinh phục ngôi vương V.League lần thứ 6

Hà Nội FC là đương kim vô địch V-League và Cúp Quốc gia, đồng thời là đội vô địch khu vực Đông Nam Á ở AFC Cup mùa trước. Tuy nhiên Văn Quyết và đồng đội không được tham dự đấu trường châu Á mùa này do CLB không đáp ứng đủ điều kiện.

Ở mùa giải 2020, ngoài hai giải đấu trong nước, đội bóng Thủ đô sẽ tranh tài ở giải vô địch các CLB  Đông Nam Á - ASEAN Club Championship. Do đó, việc không thi đấu ở AFC Cup giúp Hà Nội FC bớt áp lực hơn và tránh được những giai đoạn quá tải do mật độ thi đấu quá nặng như mùa giải trước.

Văn Quyết: Không dự AFC Cup vừa thiệt thòi, vừa thuận lợi - 1

Văn Quyết trả lời phỏng vấn chiều 19/2.

Dù vậy, điều đó không có nghĩa là đội đương kim vô địch V-League không xem trọng mặt trận khu vực.

"Việc thi đấu ở cúp Đông Nam Á cũng ảnh hướng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là các tuyển thủ. Đây là giải đấu tốt để các tuyển thủ khẳng định được vai trò và vị thế", Văn Quyết cho biết.

Hiện tại Hà Nội FC cũng như các đội bóng khác vẫn duy trì tập luyện chờ ngày V-League khởi tranh. Năm nay giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải của các CLB dài hơn do các giải trong nước bị hoãn để tránh dịch Covid-19.

"Các đội bóng đều có sự chuẩn bị tốt. Mong rằng mùa giải đến sớm để các đội tung hết lực lượng, có một mùa giải cống hiến. Hà Nội FC hiện tại có những cầu thủ mới và có những cầu thủ trẻ mới đôn lên, trải qua quãng thời gian khá dài và có những chuyến du đấu thi các cầu thủ có sự hoà nhập tốt", đội trưởng của Hà Nội FC phát biểu.

Nói về hy vọng trở lại đội tuyển quốc gia, Văn Quyết chia sẻ: "Là cầu thủ chuyên nghiệp, đang thi đấu cho một trong những đội mạnh nhất Việt Nam, tôi phải cố gắng thi đấu để đạt được kết quả tốt, còn việc của ĐTQG là ở HLV trưởng".

Văn Quyết: Không dự AFC Cup vừa thiệt thòi, vừa thuận lợi - 2

Hà Nội FC hòa Viettel trong trận giao hữu trên sân Hàng Đẫy.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !