Văn Quyến:'Cho tôi thêm sự tin tưởng và cơ hội...'
  • Zalo

Văn Quyến:'Cho tôi thêm sự tin tưởng và cơ hội...'

Thể thao Chủ Nhật, 16/09/2012 07:16:00 +07:00

Tôi nghĩ, làm lại thì là ở V.League chứ không phải xuống chơi hạng Nhất.

Phải rất khó khăn, Quyến mới chịu mở lời trong sự rụt rè. Quyến bảo giờ nói gì cũng khó và bản thân cũng không có nhu cầu nói hay giải thích điều gì vì “mình là cầu thủ, quan trọng là nói bằng thực tế sân cỏ”. Nhưng cuối cùng, “thằng Béo” cũng đồng ý, như một sự sẻ chia. 

Có rất nhiều dấu hỏi cũng như đồn đoán về tương lai không nhiều màu sắc tươi sáng cũng như thông tin về việc sẽ không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của SLNA ở mùa giải mới, thế nhưng khi trao đổi cùng chúng tôi, Quyến vẫn khẳng định sẽ nỗ lực và quyết tâm cao nhất, để tiếp tục nuôi hi vọng và đón chờ cơ hội dành cho mình.

Văn Quyến đã ở quá xa thời đỉnh cao

*Nào là Văn Quyến đứng đường, hết thời và sẽ treo giầy, nào là Quyến không còn khả năng đá bóng, hết giá trị sử dụng… Ai đọc và nghe những thứ như thế về mình chắc cũng tổn thương ghê ghớm. Quyến nghĩ sao về chuyện thời gian vừa qua, có quá nhiều hoài nghi liên quan đến khả năng chơi bóng bây giờ của mình?


- Phạm Văn Quyến: Người ta có quyền nhận xét chứ.

*
Chắc Quyến tổn thương nhiều khi thông tin liên quan đến mình toàn những điều thiếu tích cực và có phần ác cảm?
- Khi đọc được những thông tin cho rằng mình không thể tiếp tục chơi bóng đỉnh cao được nữa, tất nhiên tôi buồn và cũng nản. Nhưng phải chịu, khi tôi không thể hiện được thì đành vậy.

*Quyến có muốn giải thích hay…?


- Nói thật, cầu thủ mà suốt ngày phải làm bạn với băng ghế dự bị hay thỉnh thoảng được tung vào sân đá 5-10 phút cuối khi trận đấu coi như xong rồi thì quả thật rất khó để thể hiện mình được.


* Nghĩa là vấn đề cơ hội và sự tin tưởng chứ không hẳn khả năng?


- Không hẳn. Chắc bạn còn nhớ, khi được trở lại ở V.League 2008 sau 3 năm rời xa sân cỏ, được trao cơ hội tôi vẫn có thể đá bóng được.

* Rời SLNA để kiếm tìm cơ hội cho mình nhưng gia nhập Sài Gòn.XT, Quyến vẫn chưa có cơ hội và sự tin tưởng?


- Cũng không thể nói và đổ lỗi kiểu như thế được. Bởi mỗi HLV đều có quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau. Có thể cách chơi của tôi chưa phù hợp và đáp ứng hết yêu cầu trong cách vận hành chiến thuật của đội bóng.

SLNA đã loại Văn Quyến khỏi kế hoạch mùa bóng tới?

*
Người ta nói rằng, ở SLNA Văn Quyến có rất nhiều cơ hội nhưng không nắm bắt được vì thiếu ý chí. Anh có bao giờ đặt câu hỏi rằng, liệu mình thiếu phấn đấu và nghị lực để vươn lên?

Mùa giải này, Quyến được xếp đá chính 2 lần ở sân chơi AFC Cup. Ở V.League 3 lần được vào sân cuối trận nhưng đều không thể hiện được nhiều. Gia nhập Sài Gòn.XT giai đoạn 2, ở đội bóng nguyên hàng công dành cho ngoại binh, cầu thủ nhập tịch và tham gia cuộc đua tranh vô địch, cơ hội dành cho Quyến còn ít hơn khi chỉ được tung vào sân 1 lần.     
- Từ ngày vấp ngã đến giờ bản thân tôi luôn tâm niệm một điều rằng mình cần phải cố gắng và nỗ lực gấp bội thì mới có hy vọng trở lại. Nên ý chí, phấn đấu hay nghị lực để vươn lên với tôi không bao giờ là thiếu.

Điều quan trọng nhất tôi nghĩ mình đang thiếu đấy chính là sự tin tưởng của mọi người và có được trao cơ hội để khẳng định mình hay không mà thôi.


- Trong cuộc trả lời trên báo mới đây, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết “Văn Quyến sẽ không còn năm trong kế hoạch của SLNA mùa giải tới”. Sự thật này quả thật phũ phàng và có khiến Quyến suy nghĩ?

- Nếu đấy là thông tin chính xác và tôi không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của SLNA nữa thì rất buồn. Chưa ai nói với tôi điều đó cả, nhưng thật hay không thì suy cho cùng, đó cũng là cuộc sống mà. Mình cũng phải biết chấp nhận.

*Tự bản thân đánh giá, Quyến có nghĩ việc chơi ở môi trường V.League giờ là quá sức với mình và có dự tính kiếm một môi trường thích hợp, như một hạng Nhất để làm lại?


- Nếu tiếp tục nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo, của anh Thắng và người hâm mộ xứ Nghệ tôi vẫn sẽ quyết tâm, nỗ lực cao nhất để ở SLNA. Tôi nghĩ, làm lại thì là ở V.League chứ không phải xuống chơi hạng Nhất.

* Người hâm mộ SLNA nói riêng và cả nước nói chung vẫn luôn dành cho Văn Quyến rất nhiều tình cảm cũng như chờ đợi, anh có muốn nói điều gì gửi đến họ?

- Tôi xin cảm ơn tất cả về những tình cảm mà họ đã dành cho mình trong suốt thời gian vừa qua. Tôi sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng hơn.

- Xin cảm ơn!

Nhiều người trách Quyến và khó thông cảm. Nhưng quả thực cũng có những cái khó với cầu thủ này, nhất là trong cách nhìn của tất cả thì Văn Quyến bao giờ cũng là một cái tên đặc biệt. Bởi đặc biệt nên kỳ vọng, chờ đợi cùng sức ép rất lớn luôn bủa vây xung quanh.

Luyện tập, thi đấu hay sinh hoạt, dù muốn nhưng Quyến không thể bình thường như một cầu thủ bình thường khác. Ví dụ đơn giản như số lần ít ỏi được vào sân mùa này, chỉ một pha xử lý hỏng hay không như ý cũng khiến các khán đài rộ lên và nó thành gánh nặng, với nỗi ám ảnh thường trực.

Tú Phạm (Thể thao 24h)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Văn Quyến:'Cho tôi thêm sự tin tưởng và cơ hội...'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin