• Zalo

Văn Quyến trở lại: Vì sống là không chờ đợi

Thể thaoThứ Tư, 02/06/2010 02:49:00 +07:00

Không được phép dễ dãi hay buông thả nữa, bởi cuộc sống không giống với các ý thơ. Văn Quyến đã biết nghĩ như thế, để bắt đầu lại từ con số không rất tròn.

Không được phép dễ dãi hay buông thả nữa, bởi cuộc sống không giống với các ý thơ. Văn Quyến đã biết nghĩ như thế, để bắt đầu lại từ con số không rất tròn. Trên sân Thống Nhất, lần hiếm hoi người ta nhìn thấy khát vọng đang cháy lên hừng hực trong người “thằng béo” - số 10 hay nhất của BĐVN, kể từ non chục năm đổ lại. Đó là lần hiếm hoi Quyến được “thả” lại sân bóng, ở mùa giải này.


“Phải cố gắng thôi. Cuộc sống không đợi mình và tôi phải biết nghĩ khác đi, thay vì chỉ ăn mày dĩ vãng. Tôi đã từng có cơ hội, nhiều lần là đằng khác, nhưng rồi lại đánh mất. Giờ thì không được phép phung phí nữa”, Quyến bộc bạch sau hơn 20 phút thăng hoa ở Thống Nhất, chiều Chủ Nhật tuần rồi. Đôi chân ma thuật, nhanh như thể những nhát kéo, trái bóng dính vào nó như hình với bóng. Người hâm mộ lại được chiêm ngưỡng những cú đảo người, ngoặt bóng và ra chân vốn không có phiên bản của số 10 SLNA. Quyến đã có những phút làm nổ tung cầu trường, trong một trận đấu đáng ra rất tẻ nhạt.

Văn Quyến vẫn đang khát khao tìm cách trở lại là chính mình. 

Như chưa hết sướng, Quyến lại tiếp: “Có cầu thủ trẻ gọi với, để em ném biên cho. Nhưng tôi thực hiện luôn, vì không muốn đợi thêm nữa. Lùi về tận phần sân nhà để tìm bóng và tổ chức. Chưa bao giờ tôi lại “đói” và “khát” các trận đấu đến vậy. Giá như có thêm bàn thắng (tôi hoặc các đồng đội tận dụng được), sẽ hoàn hảo. Chắc HLV Hữu Thắng và đồng đội cũng hiểu. Văn Quyến đã và đang rất sẵn sàng, chỉ cần cho tôi thêm cơ hội thể hiện”. Phải, đá bóng trước nhất là cho mình, rồi cho đội. Quyến chỉ còn một lượt về nữa để lấy lại phong độ, trước khi đàm phán bản hợp đồng mới, thay cho bản hợp đồng hiện tại còn giá trị đến hết mùa giải này.

Đã ghi đến 8 bàn thắng ở V-League đầu tiên Quyến trở lại, sau hơn 4 năm không thi đấu, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, Quyến đã không tìm được chỗ đứng trong đội hình của SLNA, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Có những nguyên nhân rất trời ơi đất hỡi, ví như lần chấn thương vì tai nạn xe máy. Có vài trận (cả ở Cúp QG) mùa giải này, “thằng béo” cũng được trao cơ hội, nhưng nó không đủ để Quyến cất tiếng nói. Thậm chí, Văn Quyến còn bị chính khán giả nhà la ó, đòi thay ra. Rất ê chề. Số 10 đã thấm thía rất nhiều bài học cay đắng, nhưng nghiệt ngã nhất phải là bị CĐV “chửi”.

Quyến là ngôi sao và bây giờ vẫn thế. Anh vẫn còn sức hút ghê gớm với các sân bóng lắm lắm. Trước đây, số 10 không bao giờ chịu xuống nước, chịu chấp nhận là số 2. Thời thế thay đổi rồi, và Quyến bây giờ phải lầm lũi đi tìm sự thừa nhận. Quyến tự đặt chỉ tiêu, trận này được đá 10 phút, thì trận tới phải 20, tới nữa là 30 phút và một hiệp đấu. Sự thay đổi như thế, phải bắt đầu bằng một cuộc cách mạng trong ý thức hệ. Quyến từng biết đứng lên, sau cú ngã đau, nhưng giờ anh phải đứng một cách mạnh mẽ, vững chắc, mà không cần phải dựa dẫm ai. Tính tự phụ có thể giết chết một thiên tài.

Người hâm mộ có đôi khi hà khắc, nhưng cũng rất bao dung. Xứ Nghệ vẫn có câu hò: “Giận thì giận, mà thương thì thương” đấy thôi. Trận đấu mới đây với Navibank.SG, CĐV đã lại hô vang cái tên Văn Quyến khắp các khán đài, từ lúc anh cầm giấy thay người, cho đến khi thực hiện những pha bóng không có phiên bản. Thi đấu trên sân, nhưng Quyến cũng cảm nhận được tình cảm đặc biệt mà người Nghệ An xa xứ dành cho mình. Đó là động lực giúp Quyến càng thi đấu càng hăng và biết nhìn nhận vấn đề một cách công tâm hơn, không còn chì chiết, đay nghiến như trước nữa.


Theo TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !