Văn Quyến: Tôi không dại làm liều lần hai

Chiều qua, Văn Quyến đã bị triệu tập lên cơ quan công an để phục vụ công việc điều tra vụ án bán độ tại V.Ninh Bình.

Thông tin này thực sự gây sốc cho khá đông người hâm mộ Việt Nam. Dù việc bị triệu tập lên cơ quan điều tra không đồng nghĩa với dính dáng tới tiêu cực, song quá khứ của Quyến khiến người hâm mộ phải thấp thỏm chờ đợi.

Về phần mình, tiền đạo xứ Nghệ đã khẳng định đứng ngoài mọi cuộc "mua bán" trong trận đấu lượt đi gặp Yangoon Utd ngày 12/3 vừa qua.

 Hi vọng Văn Quyến không

 Hi vọng Văn Quyến không "nhúng chàm" lần 2


"Tôi không liên quan gì đến tiêu cực hay cá độ. Trận đấu gặp Kelantan tôi không được đi cùng đội sang Malaysia nên không thể có chuyện mình liên quan đến việc dàn xếp tỷ số trận đấu này. Trong khi đó, trận gặp Yangoon Utd lượt đi, dù được đăng ký nhưng thậm chí tôi còn không được HLV Nguyễn Văn Sỹ gọi ra khởi động thì nói gì đến chuyện vào sân để "làm độ".

Thú thực, tôi cũng không hiểu báo chí lấy thông tin ở đâu mà đặt nghi vấn như thế. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cá nhân của tôi. Tôi xin khẳng định, tôi không mắc sai lầm nên không ngu gì mà dại dột để làm liều lần hai".

Cùng bị triệu tập như Văn Quyến là Hoàng Danh Ngọc- người được cho là đã nhận số tiền 50 triệu đồng nhờ biết "giữ im lặng" và cho qua hành vi tổ chức bán độ tập thể của đồng đội.

Trả lời phỏng vấn báo chí, chủ tịch Nguyễn Văn Lệ tỏ ra khá thận trọng: "Tôi cũng mới nghe một số thông tin từ báo chí cho rằng Văn Quyến cũng dính đến nghi án tiêu cực ở AFC Cup. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại tôi chưa thể khẳng định được điều gì. Ai trong sạch và ai liên quan đến tiêu cực, hãy để cơ quan điều tra trả lời khi mọi thứ đang được làm sáng tỏ.

Mọi thông tin về đội bóng đều phải chờ kết luận từ cơ quan công an nên xin phép cho tôi không bình luận về vấn đề này. Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa có quyết định gì đối với trường hợp của Văn Quyến và Danh Ngọc. Họ chỉ được gọi lên lấy lời khai chứ chưa có bất cứ kết luận về việc họ phạm tội”.

Trên báo Tuổi trẻ, chủ tịch Hoàng Mạnh Trường cho biết về việc một số cầu thủ gặp ông Trường xin lỗi và nhận đã cá độ ở một số trận đấu khác, ông Trường cho biết: “Một số cầu thủ đã xin gặp tôi để xin lỗi và nói rằng có chuyện cá độ ở một số trận đấu khác, có cả người nhà cầu thủ tham gia cá độ. Những chuyện này sẽ được cơ quan điều tra làm rõ khi tiến hành làm việc với các cầu thủ của đội.

Nhìn các cháu khóc, tôi cũng thương lắm nhưng chỉ biết động viên các cầu thủ của mình hãy khai nhận tất cả những sự việc đó với cơ quan công an để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật”.
 Còn cầu thủ V.Ninh Bình

Còn cầu thủ V.Ninh Bình "bán mình cho quỷ dữ"? (Ảnh: Quang Minh)


Hôm qua, nguồn tin từ báo Thanh Niên cho hay, cơ quan điều tra đã phát hiện ra các cầu thủ Ninh Bình không chỉ tham gia cá độ ít nhất 1 trận tại AFC Cup mà còn ở 4 trận đấu khác tại V-League 2014.

4 trận đấu đang bị điều tra gồm: trận Ninh Bình hòa Đồng Tâm Long An 2-2 ở vòng 5 trên sân Ninh Bình, trận Quảng Nam thắng Ninh Bình 3-1 ở vòng 7, trận Bình Dương thắng Ninh Bình với tỷ số 5-2 ở vòng 9 và trận Ninh Bình hòa Hùng Vương An Giang với tỷ số 2-2.

“Mẫu số chung” của các trận đấu này là Ninh Bình luôn dẫn trước và sau đó bị đối thủ lội ngược dòng hoặc gỡ hòa. Đây là những trận đấu mà lãnh đạo CLB đã nghi ngờ có “mùi” nên nhiều cầu thủ đã bị kỷ luật nội bộ, như thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng, trung vệ Lê Phước Tứ.

Một điểm chung khác của các trận này là tổng số bàn thắng đều từ 4 bàn. Ví dụ như ở trận thua Bình Dương 2-5, một cầu thủ đã đứng ra làm cầu nối cho người nhà đặt độ tài nếu có 7 bàn trở lên thì thắng độ, và nếu Ninh Bình thua thì thắng thêm một lần nữa. Tổng số tiền thắng 2 lần độ là 2,5 tỉ đồng.

Tổng hợp (TT24h, Thanh Nien, Tuoitre)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN