Văn Quyến: Ba lần cay đắng mùa Giáng sinh
  • Zalo

Văn Quyến: Ba lần cay đắng mùa Giáng sinh

Thể thao Thứ Hai, 24/12/2012 11:58:00 +07:00

Với Văn Quyến, có một sự trùng lặp khá đặc biệt, đó là những bi kịch lớn nhất của sự nghiệp thường diễn ra đúng dịp lễ Giáng sinh.

Với Văn Quyến, có một sự trùng lặp khá đặc biệt, đó là những bi kịch lớn nhất của sự nghiệp thường diễn ra đúng dịp lễ Giáng sinh.

Ngày 20/12/2005, khi giới cầu thủ đang chuẩn bị nghỉ ngơi, đón Giáng sinh thì bỗng sốc với thông tin, Văn Quyến chính thức bị bắt vì liên quan đến vụ bán độ tại SEA Games 23. Từ ngày chơi bóng và tạo tên tuổi, đó có lẽ là dịp Giáng sinh buồn nhất của Quyến bởi khi ấy, anh đã bị giam trong 4 bức tường với những ân hận muộn màng.

Nỗ lực để trở lại và có lúc tưởng như đã tìm lại được chính mình nhưng rồi vận đen lại cứ bám lấy “Thằng béo”. Trước Giáng sinh năm 2010, trong một lần đi vệ sinh, do sơ ý, anh bị ngã gãy mũi phải nằm bệnh viện điều trị cả tháng trời. Tai nạn hy hữu đó khiến quá trình tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới của Quyến bị dở dang để rồi cả mùa giải ấy, anh phải mài đũng quần trên ghế dự bị.


 Văn Quyến giờ đang bơ vơ

Bảy năm sau mùa Giáng sinh đẫm nước mắt, khi rất nhiều đồng đội cũng đang háo hức đón Giáng sinh 2012 thì Quyến lại bơ vơ. Một lần nữa, thần đồng bóng đá một thời này lại cảm thấy vị đắng của sự nghiệp.

Chia tay SLNA trong hoàn cảnh kinh tế khủng hoảng nên dù đã rất nỗ lực, tranh thủ nhiều mối quan hệ nhưng không ai giám nhận Quyến cả. Quyến bỗng bơ vơ giữa chính thánh phố mà cách đây không lâu thôi, khi anh xuất hiện ở đâu người ta cũng dồn con mắt nhìn vào với sự ngưỡng mộ.


Từ khi chia tay SLNA, Quyến không dám xuất hiện giữa đám đông. Anh sợ những câu hỏi về tương lai, bởi nó không khác gì xát muối vào lòng tự trọng. Thời gian qua, Quyến đi về giữa Vinh và Hưng Nguyên nhiều (khoảng cách 10km) và thỉnh thoảng tá túc nhà người yêu. Có nhiều lúc, anh muốn xa lánh mọi thứ nhưng không được, bởi muốn duy trì phòng độ, Quyến phải luyện tập.


Về quê, đá bóng với trẻ chăn trâu hoặc thanh niên làng thì không đành nên Quyến lại phải quay lại SLNA xin tập ké. Ai cũng thương tạo điều kiện tối đa nhưng với Quyến, đó đúng là bi kịch.


Lần thứ 3 đón Giáng sinh với tâm trạng buồn, có lẽ điều Quyến cần hơn cả là sự chia sẻ của mọi người.

Lâm Vũ (Thể thao 24h)


Bạn có cảm nghĩ gì về "Văn Quyến: Ba lần cay đắng mùa Giáng sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin