Văn Quyến- Bi kịch của "vua quảng cáo"

Khi Lê Công Vinh đã được coi là ngôi sao số 1 của BĐVN thì Vinh cũng chưa thể trở thành một thỏi nam châm hút những bản hợp đồng quảng cáo như đàn anh Văn Quyến.

Thời còn ở đỉnh cao, Văn Quyến từng được xưng tụng là Vua quảng cáo. Bi kịch thay, chính anh là nạn nhân của cuộc sống vương giả sau những bản hợp đồng kếch xù thu được.


Nổi lên từ VCK giải VĐ U16 Châu Á tổ chức tại Đà Nẵng, Quyến "béo" khiến  người ta phải thốt lên rằng: "A thần đồng của bóng đá Việt Nam đây rồi". Nhưng giải đấu đánh dấu sự trưởng thành của Quyến chính là SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam, giải đấu mà Quyến đã thăng hoa với những siêu phẩm để đời. Và dù để tuột mất chiếc HCV vào tay người Thái, nhưng Quyến vẫn được ghi nhận như một ngôi sao sáng chói. Bằng chứng, chỉ 1 năm sau, anh đoạt danh hiệu QBV Việt Nam 2003.

Công Vinh thua xa Văn Quyến về khả năng hút quảng cáo

Công Vinh thua xa Văn Quyến về khả năng hút quảng cáo


Cuộc sống của Văn Quyến đổi thay đến chóng mặt. Mà nói như chiến hữu Nguyễn Ánh Cường (đá cặp với Quyến tại giải U16 châu Á): "Sau một sáng thức giấc, thằng Béo đã bị cục tiền rơi trúng trốc (đầu)". Hàng loạt các đối tác xếp hàng mời văn Quyến tham gia casting. Quyến nhanh chóng giàu có với những bản hợp đồng béo bở, mang về hàng tỷ đồng.


Anh kí với hãng điện tử LG bản hợp đồng có thời hạn 1 năm trị giá 13.000USD (trong đó có 3000 USD bằng hiện vật: TV, điện thoại di động cùng một số vật dụng cá nhân khác). Bên cạnh đó, Quyến còn quảng cáo cho hàng loạt nhãn hàng như Pepsi, hãng xe máy Hamun, nước tăng lực Super Horse... Ước tính tất cả những hợp đồng quảng cáo này đã giúp Quyến kiếm được hàng tỷ đồng, còn đội bóng xứ Nghệ cũng được thơm lây với số tiền khoảng 600 triệu đồng.

 Quyến

Quyến "béo"- thời oanh liệt nay còn đâu


Như chuyện cổ tích, cậu bé chăn trâu cắt cỏ ở xứ Hưng Nguyên ngày nào, bỗng chốc biến thành hoàng tử trong nháy mắt. Quyến sống chẳng khác gì công tử, đế vương. Anh xài hàng hiệu, chơi đồ khủng. Chân dài, bay đêm... là những thứ không thể thiếu trong đời sống của "Thằng béo" lúc bấy giờ.

Bi kịch thay, sau năm 2004, phong độ của Quyến sa sút thảm hại. Và năm 2005, thực sự là năm "mạt vận" của Quyến, khi anh dính vào vụ án bán độ tại SEA Games 23 (Bacolod, Philippines). Từ một ông vua quảng cáo sống trong hào quang của tiền bạc, được bạn bè xưng tụng, Quyến đánh mất tất cả những gì ông trời ban cho. Nếu thời gian có quay trở lại, có lẽ Quyến sẽ xin không làm vua quảng cáo nữa, bởi đơn giản, chính nó là hố sâu chôn vùi sự nghiệp của cậu bé vàng của ĐTVN. Nhưng muộn rồi, Quyến ơi.


  » Tình bạn tuyệt đẹp của Mourinho và trọng tài bị ung thư
  » Đỉnh cao của fairplay: Lẳng lặng sút tung lưới nhà
  » Thanh Bình nhận 1500 USD cho màn tỏ tình trên máy bay
  » Thấy gì từ cát-sê đóng phim 15 tỷ của Tấn Trường
  » Đóng giả Chủ tịch FIFA nhảy múa cùng chân dài

» Tình bạn tuyệt đẹp của Mourinho và trọng tài bị ung thư » Đỉnh cao của fairplay: Lẳng lặng sút tung lưới nhà » Thanh Bình nhận 1500 USD cho màn tỏ tình trên máy bay » Thấy gì từ cát-sê đóng phim 15 tỷ của Tấn Trường » Đóng giả Chủ tịch FIFA nhảy múa cùng chân dài

Theo BĐ&CS
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN