Ca sĩ Vân Quang Long sẽ được an táng cạnh phần mộ bà nội

Sao ViệtThứ Hai, 04/01/2021 19:04:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi hoả táng, di cốt ca sĩ Vân Quang Long sẽ được người thân đưa về quê hương ở Sa Đéc (Đồng Tháp), nằm cạnh phần mộ bà nội.

Ngày 4/1, theo giờ địa phương, tang lễ của Vân Quang Long được tổ chức tại bang Missouri, Mỹ. Lễ tang diễn ra trong gần hai tiếng. Sau đó, di hài của anh được hoả táng trước khi đem về quê hương để chôn cất.

Ca sĩ Vân Quang Long sẽ được an táng cạnh phần mộ bà nội - 1

Hàn Thái Tú và Kevin Trần chủ trì tang lễ của Vân Quang Long tại Mỹ.

Chủ trì tang lễ của Vân Quang Long tại Mỹ là 2 người bạn thân thiết, ca sĩ Hàn Thái Tú và Kevin Trần. Ngay khi nam ca sĩ qua đời vì đột tử, Hàn Thái Tú đã lo thủ tục tang lễ cho bạn mình.

Tiễn đưa nam ca sĩ có nhiều anh em bạn bè là nghệ sĩ tại hải ngoại cũng như trong nước - tham dự thông qua hình thức livestream trực tuyến - như Lưu Gia Bảo, Dương Ngọc Thái, Lê Uyên Nhi, Phạm Khánh Hưng... Một số nghệ sỹ hát tặng Vân Quang Long trước lúc nghìn thu vĩnh biệt. Trong đó, Phương Trang hát Tàn tro; Châu Nhật Long thể hiện ca khúc Khóc thầm

Một số nghệ sỹ tại Việt Nam cũng thu hình ca khúc để phát trong tang lễ, tiễn biệt cựu thành viên của nhóm 1088. Họ gắn bó với nam ca sĩ từ những ngày anh còn ở Việt Nam, chạy sô khắp các tỉnh miền Tây.

Theo bà bầu Liên Phạm, Vân Quang Long là người nhiệt tình, chưa bao giờ từ chối lời đề nghị nào từ bầu sô. Tiếc là nguyện vọng đưa các con sang Mỹ ăn học của anh chưa thực hiện được.

Ca sĩ Phạm Trưởng nói, anh em nghệ sĩ trong nước nhớ thương Vân Quang Long thật nhiều. Khi di cốt Vân Quang Long về Việt Nam, anh em sẽ đến Sa Đéc để tiễn biệt lần cuối.

Từng được Vân Quang Long tặng ca khúc Gọi đò và thành công từ đó, ca sĩ Dương Ngọc Thái trách người bạn đã sớm ra đi. Anh cũng hứa sẽ coi cha mẹ Vân Quang Long là cha mẹ mình, sẽ lo cho ông bà và các con Vân Quang Long sau này. 

Ca sĩ Vân Quang Long sẽ được an táng cạnh phần mộ bà nội - 2

Di ảnh Vân Quang Long tại lễ tang.

Ca sĩ Lê Uyên Nhi gắn bó với Vân Quang Long hơn 10 năm. Khi sang Mỹ, cả hai dành cho nhau nhiều sẻ chia, tâm sự và sự giúp đỡ. Cô cũng cố gắng bay từ bang khác để tới tiễn biệt bạn. Chia sẻ trong nước mắt, Lê Uyên Nhi nói, Vân Quang Long là người tình cảm và rất có trách nhiệm.  

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng xúc động cho biết khi có ý định nghỉ hát cách đây hai năm, anh từng được Vân Quang Long khuyên bám trụ sân khấu.

Kết nghĩa anh em 17 năm với cố ca sĩ, Lưu Gia Bảo bật khóc khi nhớ về người bạn thân thiết của mình. Anh nói, Vân Quang Long luôn đứng ra bảo vệ mình trước những điều không hay. Họ có mối duyên làm bạn khi cùng lưu diễn miền Tây năm 2003. Lúc đó, Gia Bảo là ca sĩ trẻ, được khán giả biết đến qua hai ca khúc Anh đã hiểu tình em, Phi trường biệt ly.

Khi đi show chung, đáng lẽ anh chỉ được hát một bài, sau đó đến lượt đàn anh, nhưng do khán giả yêu cầu, Lưu Gia Bảo hát thêm dù biết đồng nghiệp chờ đến lượt.

"Khi đó, tôi thấy áy náy và nhắn tin xin lỗi nhưng câu trả lời của anh Long khiến tôi bất ngờ: 'Nghệ sĩ sống được đều là do khán giả. Nếu anh là em, anh cũng làm như vậy. Không sao đâu''. Anh ấy có một nhân cách sống đáng kính trọng", Lưu Gia Bảo nói. 

Ca sĩ này cũng thay mặt danh ca Hương Lan và một số người không thể dự tang lễ, gửi tiền phúng điếu. Toàn bộ tiền phúng được ban tổ chức gửi về nước để lo cho các con của Vân Quang Long. Trước đó 1 ngày, các nghệ sỹ cũng có một buổi biểu diễn để chào giã từ Vân Quang Long.  

Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ rạng sáng 29/12/2020 (giờ địa phương) tại Missouri. Anh tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 trong gia đình nhà giáo.

Đầu thập niên 2000, anh gây chú ý khi tham gia nhóm nhạc nam 1088, gồm năm thành viên: Nhật Tinh Anh, Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc...  

Năm 2002, sau khi ra mắt ba album, nhóm tan rã. Vân Quang Long theo đuổi sự nghiệp hát solo, thành công với các ca khúc Bởi tin lời thề, Thư cuối...

Năm 2012, anh tổ chức liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát tại TP.HCM. Từ năm 2017, anh sang Mỹ định cư và làm việc, vợ con ở lại Việt Nam. 

GIA VŨ 

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp