• Zalo

Văn phòng Luật sư bị 'đe dọa' yêu cầu không được bảo vệ quyền lợi người dân?

Pháp luậtThứ Sáu, 16/06/2017 14:48:00 +07:00

ALMA đã gửi công văn yêu cầu luật sư không được đưa tin cũng như tham gia bảo vệ quyền lợi của khách hàng đã mua sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ.

Thông tin từ Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú cho biết, vào ngày 13/6/2017, đơn vị này có nhận được một công văn từ phía Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) nói về việc yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phẩm của ALMA.

DSC00420

 

DSC00421 4

 

DSC00422 6

 

DSC00423 6

 

DSC00424 3

 

Trong nội dung Công văn gửi Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú, phía ALMA đồng thời cũng gửi kèm đến một số các đơn vị như Bộ Tư pháp, Đoàn luật sư Việt Nam… trong đó nêu rõ yêu cầu phía luật sư Tú không được đưa tin cũng như việc tham gia bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phảm sở hữu kỳ nghỉ.

Theo đó, nội dung công văn của ALMA đã đưa ra những lập luận xung quanh việc Luật sư Trương Anh Tú đã có những bài phân tích về khái niệm sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam cũng như việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi của các khách hàng đã bị “dụ dỗ”… như vậy là không đúng và yêu cầu phải dừng ngay.

Theo nhận xét của Luật sư Trương Anh Tú thì nội dung công văn này mang hàm ý “đe doạ” nếu không dừng lại các hoạt động bảo vệ quyền lợi của khách hàng thì sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý để “xử lý”…

Video: Vụ kiện hy hữu: Thân chủ phải trả 54 tỉ cho luật sư

Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Trương Anh Tú cho biết: Việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân, người tiêu dùng là trách nhiệm không chỉ có riêng Luật sư mà còn của tất cả mọi người. Thông qua các thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông, tôi đã phân tích các góc độ pháp lý trong việc hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp tổ chức bán Sở hữu kỳ nghỉ mà cụ thể ở đây là ALMA.

“Cũng từ việc nhiều lần lên tiếng cũng như có những bài phân tích cụ thể về vấn đề này mà nhiều khách hàng của ALMA đã chủ động tìm đến gặp tôi để nhờ tư vấn cũng như “giải cứu” khỏi những hợp động sở hữu kỳ nghỉ. Tôi cũng khẳng định, tất cả các khách hàng nhờ tư vấn, giải quyết vụ việc với ALMA đều trên tinh thần tự nguyện và miễn phí.

Việc ALMA gửi công văn với nội dung yêu cầu Luật sư không được lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân hay đúng hơn là người tiêu dùng như vậy là thiếu sự tôn trọng quyền lợi của khách hàng, thể hiện sự coi thường các quy định của pháp luật hiện hành tại Việt Nam,” Luật sư Trương Anh Tú cho biết.

Về việc sẽ xử lý như thế nào sau khi nhận được Công văn từ phía ALMA, luật sư Trương Anh Tú cho biết: Hiện tại, ngoài việc tiếp tục thực hiện các công việc bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã bị ALMA dụ dỗ ký hợp đồng. Cùng với đó, phía Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú cũng sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ các vấn đề mập mờ trong hoạt động của phía công ty này.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !