Văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 23/01/2021 20:13:16 +07:00
(VTC News) -

Sau 3 năm không thể trả tiền mua rượu tiếp khách, HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã làm tờ trình xin thanh toán.

Ngày 23/1, trên mạng xã hội lan truyền "Tờ trình" của Văn phòng HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) về việc xin chủ trương thanh toán tiền rượu phục vụ cơ quan HĐND - UBND của huyện này.

Theo nội dung tờ trình, từ năm 2018 đến nay, Văn phòng HĐND - UBND huyện đã mua sắm rượu để phục vụ công tác tiếp khách của HĐND - UBND huyện. Cụ thể, năm 2018 là 20 triệu đồng (phần HĐND chưa thanh toán); năm 2019 là 35,5 triệu đồng (của HĐND và UBND); năm 2020 là 25 triệu đồng (cả HĐND - UBND). Tổng số tiền chưa thanh toán là 81.750.000 đồng.

"Văn phòng HĐND - UBND huyện xin trình chủ trương thanh toán số tiền trên. Kính đề nghị Thường trực HĐND, Thủ trưởng cơ quan chính quyền UBND huyện xem xét, quyết định", tờ trình ghi rõ.

Văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách - 1

Tờ trình xin thanh toán tiền rượu của huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đang xôn xao trên mạng. (Ảnh: MXH)

Phía dưới tờ trình có ghi phần duyệt lãnh đạo do ông Lô Thanh Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu bút phê: "Nhờ UBND huyện Quỳ Châu hỗ trợ thanh toán 20 triệu đồng. Số còn lại, đề nghị Văn phòng HĐND-UBND phối hợp kế toán làm thủ tục thanh toán".

Sau khi tờ trình này xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người xôn xao thắc mắc và cho rằng "nợ gì không nợ lại đi vay nợ tiền mua rượu". Đồng thời, trong bối cảnh Chính phủ ban hành nghị định 24/2020/NĐ-CP tăng cường tuyên truyền phòng, chống tác hại của rượu, bia tới các cơ quan địa phương thì việc yêu cầu thanh toán tiền rượu thực sự gây phản cảm.

Trả lời VTC News, ông Lô Thanh Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu (Nghệ An) xác nhận ông là người bút phê vào phần duyệt lãnh đạo. 

Nói về số tiền nợ rượu lên tới hơn 81 triệu đồng trong 3 năm 2018, 2019 và 2020, ông Lô Thanh Luận cho biết: "Trong một năm, huyện Quỳ Châu có một vài lễ hội lớn, như lễ hội Hang Bua... Những ngày này các đoàn khách đến cũng nhiều. Khi tiếp khách, chúng tôi không uống rượu của quán mà đặt mua rượu từ người quen của cán bộ văn phòng HĐND - UBND nấu, sau đó đưa về ngâm để uống". 

TRẦN LỘC
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp