Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Văn phòng công chứng giả công chứng 600 hồ sơ, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM nói gì?

Pháp luật Thứ Hai, 01/10/2018 19:18:00 +07:00

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cho biết Sở đang phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan xử lý Văn phòng công chứng giả Sao Bắc Đẩu.

Thông tin về việc xuất hiện Văn phòng công chứng giả Sao Bắc Đẩu, ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cho biết Sở đã ký văn bản gửi Bộ Tư pháp, thành phố và các ban ngành liên quan khi phát hiện vụ việc.

Ông Hạnh cho biết, về việc thành lập doanh nghiệp khi doanh nghiệp yêu cầu lập Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Kỹ thuật Sao Bắc Đẩu, thành phố đã cấp ngày 29/6/2018, đây là giấy phép chung.

42911028_150005515942471_3704923159867162624_n

 Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM thông tin về việc xuất hiện Văn phòng công chứng giả Sao Bắc Đẩu.

Việc hành nghề kiểm toán do yêu cầu phải có chứng nhận của Bộ Tài chính nên đến ngày 1/8/2018, Bộ Tài chính mới công nhận nên doanh nghiệp mới đủ điều kiện hành nghề.

Theo Giám đốc Sở Tư pháp TP, Văn phòng Sao Bắc Đẩu dán decal tiếp nhận hoạt động công chứng chứng thực từ ngày 12/9.

Khoảng 10 ngày sau, Sở Tư pháp thành phố nắm được thông tin nên kiểm tra xác minh.

"Sở Tư pháp, Thanh tra sở kết hợp chặt chẽ với Công an quận 9, làm việc đến 2h sáng và thu được các chứng từ mà Văn phòng Sao Bắc Đẩu thực hiện gồm con dấu sao y chứng thực.

Hiện Sở đã có văn bản gửi Công an quận 9, trao hồ sơ để thực hiện các bước tiếp theo", Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM thông tin.

Đề cập tới số lượng hồ sơ 600 vụ việc công chứng chứng thực mà Văn phòng Sao Bắc Đẩu đã thực hiện như văn bản Sở Tư pháp gửi các cơ quan ban ngành, ông Hạnh cho biết đến nay chưa tìm được bất cứ chứng cứ để kết luận số lượng chính xác của các hồ sơ đã thực hiện.

sao_bac_dau_1_yqil

 Văn phòng công chứng giả Sao Bắc Đẩu.

Việc Sở công bố 600 vụ việc là căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được.

Giám đốc Sở Tư pháp thành phố cũng cho biết trong số hồ sơ thu thập được chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch nhà đất nào mà chủ yếu là giấy tờ sao y chứng thực.

Về trách nhiệm, ông Hạnh nói: "Văn phòng hoạt động được ít ngày phía Sở đã nắm được thông tin và kiểm tra, xử lý là cố gắng của quận 9, cơ quan liên quan.

Sau khi có kết luận điều tra nếu có sai phạm sẽ khởi tố, sau đó xem xét trách nhiệm cụ thể. Quan điểm của Sở làm cương quyết để thanh lọc môi trường này"

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp TP.HCM có công văn khẩn gửi Bộ Tư pháp, UBND TP.HCM, các cơ quan công an, Tòa án Nhân dân thành phố, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố báo động việc thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin