Văn phòng cho thuê ở Hà Nội vẫn ế dài

Kinh tếThứ Năm, 12/09/2013 10:59:00 +07:00

(VTC News) – Không chỉ giảm giá, nhiều văn phòng ở Hà Nội còn đưa ra các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích khách hàng đến thuê.

(VTC News) – Không chỉ giảm giá, nhiều văn phòng ở Hà Nội còn đưa ra các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích khách hàng đến thuê.

Theo ông Greg Ohan – Giám đốc Bộ phận Dịch vụ văn phòng cho thuê (CBRE), trong quý II/2013, diện tích thực thuê mới của thị trường văn phòng Hà Nội đạt mức 21.000m2, trong đó nguyên nhân chính là do diện tích thực thuê mới tăng cao tại toà nhà CornerStone.

Đây là toà nhà văn phòng hạng A thuộc quận Hoàn Kiếm được hoàn thành vào quý I/2013 và trước thời gian hoàn thành, một số khách thuê lớn đã chuyển vào toà nhà.

CBRE
Chủ đầu tư ưu đãi khách thuê văn phòng 
Diện tích trống toà nhà hạng A và B được ghi nhận không có nhiều thay đổi trong quý này. Tỷ lệ trống tại các toà nhà hạng A giảm nhẹ 2,32% xuống còn 30%. Trong khi tỷ lệ trống của hạng B không thay đổi nhiều.

Giá chào thuê tại các toà nhà hạng A khu vực trung tâm giảm 4,12% so với quý trước từ 40,21 USD xuống còn 38,55 USD/m2/tháng, tuy nhiên giá thuê năm nay đã giảm mạnh so với năm trước.

Trong bối cảnh nguồn cung dồi dào và có xu hướng tiếp tục tăng vào tương lai, mức độ cạnh tranh giữa chủ đầu tư ngày càng gay gắt bằng việc cung cấp các ưu đãi hấp dẫn để hạn chế diện tích trống trong toà nhà. Do đó, các khách thuê tiềm năng có ưu thế hơn trong quá trình đàm phán như đạt được ưu đãi về giá thuê, chỗ đỗ xe miễn phí hoặc thời gian miễn phí tiền thuê.

Châu Anh

Bình luận
vtc.vn