Vạn người nô nức mừng sumo Nhật nhận danh hiệu 'Thiên hạ vô song'

Võ sĩ sumo gốc Nhật Kisenosato vừa được phong tặng danh hiệu yokozuna tại Tokyo, Nhật Bản trước sự chứng kiến của đám đông người hâm mộ.

Kisenosato, 30 tuổi, cần trải qua đến 73 giải đấu trong suốt 12 năm qua mới được nhận danh hiệu yokozuna. Đây là danh hiệu cao quý nhất đối với những võ sĩ sumo trong suốt 90 năm qua.

Van nguoi no nuc mung sumo Nhat nhan danh hieu 'Thien ha vo song' hinh anh 1

Võ sĩ sumo Kisenosato.

Yokozuna có một cách gọi nữa là Hinoshita kaizan, với ý đây là lực sĩ thiên hạ vô song. Khi được phong danh hiệu yokozuna, lực sĩ sumo có quyền mang danh hiệu đó suốt đời cho dù không còn thi đấu hay thậm chí chuyển sang nghề khác.

Video: Công Phượng, Tuấn Anh khoe clip đi xem sumo

Danh hiệu này càng có ý nghĩa hơn với Kisenosato vì anh là người Nhật duy nhất có vinh dự này trong 20 năm qua.

Van nguoi no nuc mung sumo Nhat nhan danh hieu 'Thien ha vo song' hinh anh 2

Kisenosato trong trận đấu quyết định, đã đánh bại yokozuna Hakuho, người được xem là võ sĩ mạnh nhất hiện tại với kỷ lục bất bại đang nắm giữ. 

Với những ý nghĩa đó, lễ phong tặng danh hiệu yokozuna cho Kisenosata đã được tổ chức trang trọng ở Tokyo. Có gần 18.000 người hâm mộ nô nức kéo về đền Minh Trị để dự lễ.

Kisenosato chia sẻ trong ngày nhận danh hiệu: "Tôi đón nhận danh hiệu với sự tôn trọng. Tôi sẽ cống hiến hết mình để không làm xấu hổ cái tên yokozuna. Yokozuna được xem là người đàn ông mạnh mẽ nhất".

Van nguoi no nuc mung sumo Nhat nhan danh hieu 'Thien ha vo song' hinh anh 3

 Có gần 18.000 người hâm mộ nô nức kéo về đền Minh Trị để dự lễ.

>>> Đọc thêm:  Công Phượng, Tuấn Anh khoe clip đi xem sumo

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU