Vận mệnh người tuổi Hợi gắn liền với 4 doanh nhân nghìn tỷ nào?

(VTC News) - Theo hồ sơ 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, số lượng CEO tuổi Hợi chiếm tỷ lệ lớn nhất, trong đó có ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Văn Phú - Invest Tô Như Toàn, Shark Phú - Chủ tịch Sunhouse.

Theo quan niệm truyền thống, người tuổi Hợi thường giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, bởi vậy tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định. 

Người tuổi Hợi có con mắt tinh tế và óc phân tích sắc sảo

Về công danh sự nghiệp, người tuổi Hợi có nhiều điểm mạnh cần phải được phát huy nhiều hơn. Với sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử, tuổi Hợi tạo dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn lớn. Con mắt tinh tế vào óc phân tích sắc sảo giúp họ có cái nhìn khách quan, chính xác về nhu cầu của thị trường. Từ đó quyết định đẩy mạnh mặt hàng cần kinh doanh. 

Van menh nguoi tuoi Hoi gan lien voi 4 doanh nhan nghin ty nao? hinh anh 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tuổi Tân Hợi.  

Mang những đặc điểm trên có thể ứng với ông "vua cà phê Việt Nam" Đặng Lê Nguyên Vũ (1971, Tân Hợi) của "đế chế" Trung Nguyên. Tập đoàn Trung Nguyên là một doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê; nhượng quyền thương hiệu; dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại và du lịch. Cà phê Trung Nguyên là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam và đang có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu của Trung Nguyên trong giai đoạn 2015-2017 đạt quanh mức 3.800 tỷ đồng, cao hơn so với đối thủ là Vinacafe Biên Hòa (3.000 – 3.400 tỷ trong giai đoạn 2015-2017).

Doanh nhân tuổi Hợi còn có ông Nguyễn Bá Dương (1959, Kỷ Hợi), Thành viên HĐQT Vinamilk, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD); và nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Hưng Gia (PhuHungGia).

Van menh nguoi tuoi Hoi gan lien voi 4 doanh nhan nghin ty nao? hinh anh 2

Ông Nguyễn Bá Dương, tuổi Kỷ Hợi. (Ảnh: Cafef) 

Trước khi về Vinamilk, ông Nguyễn Bá Dương xuất thân từ kiến trúc sư xây dựng và trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Hiện tại, ông Nguyễn Bá Dương đang nắm giữ gần 4 triệu cổ phiếu Conteccons (CTD), tương đương 5,08%. Giá trị tài sản khoảng 522 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong giới doanh nhân Việt còn có Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch Sunhouse (1971, Tân Hợi). Hiện nay, bên cạnh việc kinh doanh các sản phẩm gia dụng, tập đoàn Sunhouse còn sở hữu công ty Sunhouse Investment chuyên đầu tư tài chính, cổ phiếu, khởi nghiệp.

Van menh nguoi tuoi Hoi gan lien voi 4 doanh nhan nghin ty nao? hinh anh 3

 Shark Nguyễn Xuân Phú. (Ảnh: VTV)

Với số vốn điều lệ 500 tỷ đồng, hiện Sunhouse đứng thứ 2 trên thị trường ngành với doanh thu 1,8 nghìn tỷ đồng (79,2 triệu USD), xếp sau Kangaroo với doanh thu năm 2016 khoảng 2 nghìn tỷ đồng (88 triệu USD, chủ yếu đến từ các sản phẩm lọc nước).

Người tuổi Hợi có duyên với bất động sản

Cũng theo quan niệm truyền thống, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ giúp tuổi Hợi thành công trong các lĩnh vực như ngành nghiên cứu khoa học, thiết kế... Hơn hết, người tuổi Hợi rất quyết đoán trong công việc. Nếu có đam mê với kinh doanh, tuổi Hợi nên thử sức với lĩnh vực buôn bán bất động sản.

Van menh nguoi tuoi Hoi gan lien voi 4 doanh nhan nghin ty nao? hinh anh 4

Ông Tô Như Toàn. (Ảnh: VCBS) 

"Đại gia" tuổi Hợi trong lĩnh vực bất động sản là ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Văn Phú - Invest. Mặc dù mới chỉ "khởi nghiệp" từ năm 2003 dựa trên nền tảng từ Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, đến nay Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã trở thành một thương hiệu uy tín với nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản.

Năm 2018, Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest do ông Tô Như Toàn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc báo lãi sau thuế 126,5 tỷ đồng, chưa bằng một nửa lợi nhuận đạt được cùng kỳ năm trước và mới chỉ hoàn thành 21% kế hoạch cả năm. Tính đến cuối kỳ, tổng tài sản công ty đạt 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Ngày 28/11 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest đã chính thức niêm yết trên sàn HNX. Tổng khối lượng niêm yết là 160 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng với giá giao dịch phiên đầu tiên là 27.600 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, ông Toàn đang đứng ở vị trí thứ 31 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Việt Nam với khối tài sản lên tới 1.969 tỷ đồng.

Tết Nguyên đán Kỷ hợi, thời tiết 3 miền thế nào?

Tết Nguyên đán Kỷ hợi, thời tiết 3 miền thế nào?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định xu thế thời tiết từ ngày 29/1 - 7/2 (tức là từ ngày 24 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết) nhằm phục vụ người dân đón Tết Nguyên...
Ảnh: Cận Tết Nguyên đán, Hà Nội ùn tắc kinh hoàng

Ảnh: Cận Tết Nguyên đán, Hà Nội ùn tắc kinh hoàng

Hàng vạn người và phương tiện đổ ra đường dịp cuối năm đã khiến nhiều tuyến phố Hà Nội tắc nghẽn kéo dài.
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU